ไนกี้เปิดตัว Nike+ Run Club อย่างเป็นทางการ ณ กรุงเทพฯ

เมื่อไม่นานมานี้ ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก จัดงาน Nike+ Run Club Open House เปิดตัว NRC BKK ชุมชนของนักวิ่งอย่างเป็นทางการ โดย Nike+ Run Club Bangkok นั้นได้นำทีมโดยโค้ชที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลและกลุ่มเพเซอร์เพื่อคอยดูแลนักวิ่งอย่างใกล้ชิด รวมถึงให้คำแนะนำในการวิ่งที่ถูกต้องและการเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งให้ดีขึ้นไปอีกขั้น อีกทั้งยังเป็นแรงกระตุ้นให้ทุกคนหันมาสนใจวิ่งในเมืองแห่งนี้มากขึ้นอีกด้วย ภายในงานได้รับเกียรติจาก มร. เซดดริค เฮอร์นานเดซ กัปตันทีมวิ่ง NYC BridgeRunners ผู้ริเริ่มเทรนด์การวิ่งแบบสตรีทรันในมหานครนิวยอร์ก และคุณบอย อริย์ธัช พลตาล นักร้องนำวง Lomosonic ผู้ชื่นชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจโดยแชร์ประสบการณ์การวิ่ง และร่วมวิ่งไปกับนักวิ่งกว่า 100 คน ในระยะทาง 5 กิโลเมตร ณ สวนลุมพินี

จุดประสงค์หลักของ Nike+ Run Club คือ การให้คำแนะนำและการพัฒนาศักยภาพของนักวิ่งทุกประเภทที่กระจายตัวอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก เช่น นิวยอร์ก เมลเบิร์น กรุงโซล และกรุงมะนิลา ซึ่ง NRC BKK นั้นถือเป็นการเปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกและต่อจากกรุงมะนิลาและจาการ์ตา โดย คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับ NRC BKK นั้นจะมีโค้ชผู้เชี่ยวชาญการวิ่งที่ได้ผ่านการอบรบหลักสูตรตามมาตรฐานสากลของไนกี้ทั้งหมด 2 ท่าน ได้แก่ โค้ชเป้ง สาธิก ธนะทักษ์ และโค้ชเพนท์ เกยูร เลาหสุขไพศาล อีกทั้งยังมีเพเซอร์อีก 19 คน ที่จะมาร่วมสร้างสีสันและมอบแรงบันดาลใจให้นักวิ่งสามารถพิชิตเป้าหมายของตัวเองได้สำเร็จไปด้วยดี”

นอกเหนือจาก NRC BKK แล้ว ไนกี้ยังมีแอพพลิเคชั่น Nike+ Run Club ที่ช่วยบันทึกข้อมูลการวิ่ง สร้างโปรแกรมการฝึกซ้อมที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานโดยเฉพาะ ไม่ว่าผู้ใช้งานนั้นจะเป็นนักวิ่งประเภทไหนก็ตาม อีกทั้งยังสามารถแชร์ข้อมูลการวิ่งเพื่อเปรียบเทียบตัวเลขข้อมูลหรือแข่งขันกับเพื่อนๆ ของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

สำหรับความพิเศษอีกหนึ่งอย่างในงาน Nike+ Run Club Open House คือการได้รับเกียรติจากคุณบอย อริย์ธัช พลตาล นักร้องนำวง Lomosonic ผู้หลงใหลในการวิ่ง และมร. เซดดริค เฮอร์นานเดซ กัปตันจากทีมวิ่ง NYC BridgeRunners ที่เป็นผู้จุดกระแสการวิ่งแบบสตรีทรันในมหานครนิวยอร์ก โดยทั้งสองฝ่ายต่างได้พูดคุยและแชร์ประสบการณ์การวิ่ง และแลกเปลี่ยนรองเท้าไนกี้ แอร์ เวเปอร์ แม็กซ์ (Nike Air VaporMax) ที่ออกแบบในสไตล์ของตัวเอง เพื่อเป็นการต้อนรับการมาเยือนของกลุ่ม NYC BridgeRunners สู่ประเทศไทยอย่างอบอุ่น ก่อนที่จะออกวิ่งร่วมกับนักวิ่งกว่า 100 คน ด้วยระยะทาง 5 กิโลเมตร ภายในสวนลุมพินี

ด้าน บอย อริย์ธัช พลตาล นักร้องนำแห่งวง Lomosonic ได้กล่าวในงาน Nike+ Run Club Open House ว่า “ผมขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่สนใจในการวิ่งในรูปแบบต่างๆ เข้ามารับประสบการณ์การวิ่งที่ถูกต้อง รวมถึงการแนะนำอย่างใกล้ชิดจากโค้ชและเพเซอร์จากไนกี้ เพื่อพัฒนาการวิ่งให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยในทุกๆ สัปดาห์ นักวิ่งที่เข้าร่วม NRC BKK จะสัมผัสได้ถึงพัฒนาการการวิ่งที่ดีขึ้นเป็นลำดับ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ให้นักวิ่งได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การวิ่งต่างๆ เพื่อแรงบันดาลใจในการวิ่งต่อไป”

ส่วน มร. เซดดริค เฮอร์นานเดซ กัปตันทีมวิ่ง NYC BridgeRunners ได้พูดถึงประสบการณ์การวิ่งในกรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรกว่า “กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีอากาศแจ่มใสเมืองหนึ่งของโลก ซึ่งทำให้เราสามารถออกไปวิ่งตามที่ต่างๆ ได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะหรือตามท้องถนนต่างๆ รวมถึงสถานที่สำคัญอีกหลายแห่งที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนประเทศอื่นๆ ในฐานะสตรีทรันเนอร์แล้ว ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาวิ่งในประเทศไทยเป็นครั้งแรกและรู้สึกประทับใจมากที่ได้พบปะกับเพื่อนนักวิ่งชาวไทยและกลุ่มนักวิ่งขนาดใหญ่หลายๆ ทีม ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าการวิ่งนั้นเป็นกิจกรรมยอดนิยมของชาวกรุงเทพฯ ความทรงจำและประสบการณ์อันมีค่าที่ได้รับจากประเทศไทยในคราวนี้จะเป็นแรงผลักดันให้ผมวิ่งต่อไป และในอนาคตอันใกล้นี้ ผมหวังว่าจะได้กลับมาวิ่งที่นี่อีก รวมไปถึงจังหวัดอื่นๆ ในประเทศที่สวยงามแห่งนี้ด้วย”

สำหรับ NRC BKK นั้นจะมีการอบรมการวิ่งโดยโค้ชและเพเซอร์จากไนกี้ในทุกๆ วันพุธ โดยท่านสามารถเลือกชมรองเท้าวิ่งไนกี้รุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อสวมใส่และสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ www.nike.com/bangkok หรือผ่านแอพ Nike+ Run Club หรือที่ร้านไนกี้ ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สาขาสยามสแควร์วัน และสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่