
การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการเปิดฤดูกาล 2021 “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟ แรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้แชมป์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดยรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ภูมิ ภัทโรพงศ์ ทำสกอร์เพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 27 อันเดอร์พาร์ 257 เฉือนชนะ สดมภ์ แก้วกาญจนา ไปเพียงสโตรกเดียว พร้อมรับเงินรางวัลไปครอง 600,000 บาท และสะสมคะแนนอันดับโลกอีก 7 คะแนน

ภูมิ โปรวัย 25 ปี จากสุราษฎร์ธานี ที่คว้าแชมป์ระดับอาชีพได้เป็นรายการแรก กล่าวว่ารู้สึกดีใจมาก ครั้งนี้เป็นแชมป์แรกหลังจากได้ลุ้นแชมป์มากหลายครั้งแล้ว และในที่สุดก็ทำได้ ซึ่งพอโค้ชอรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ กลับมาช่วยดูแล ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นจากปีที่แล้วมาก
ด้านสดมภ์ แก้วกาญจนา โปรวัย 21 ที่ทำเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 65 คว้าอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 26 อันเดอร์พาร์ 258 รับเงินรางวัล 380,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 4.2 คะแนน
สำหรับรายการต่อไปของออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ คือรายการ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ซึ่งจะแข่งขันที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จังหวัดขอนแก่น ในระหว่างวันที่ 22-25 เมษายนนี้