Love looks not with the eyes, but with the mind : ความรักไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา แต่สัมผัสได้ด้วยใจ

Love looks not with the eyes, but with the mind : ความรักไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา แต่สัมผัสได้ด้วยใจ

ขอเริ่มต้นสัปดาห์กับโค้ดหวานของ นักเขียนชื่อดัง วิลเลี่ยมส์ เช็คสเปียร์เพื่อให้เข้ากับบรรยกาศที่เมื่อคืนได้ไปมีส่วนร่วมมากับงานแต่งงานของน้องสาวที่รู้จักกันมานานอย่าง นิน “ชื่นชนก ศิริวัฒน์” ลูกสาวคนที่สองของท่านชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ “บิ๊กแนต” อดีตรัฐมนตรีผู้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการกีฬาเมืองไทยที่ตัดสินใจครองชีวิตคู่กับ นายประตูทีมชาติ และ นักฟุตบอลระดับแถวหน้าของไทยพรีเมียร์ลีก ตี๋ “สินทวีชัย หทัยรัตนกุล”

แน่นอนว่าเป็นงานนี้เป็นงานมงคลสมรสใหญ่อีกหนึ่งงานรับปี 2017 ตอนที่เดินเข้างานเป็นจังหวะที่พี่แนต กำลังเดินนำหน้า ลูกสาว และ ลูกเขย เพื่อไปถ่ายภาพกับแขกที่มาร่วมงาน ก็ให้หวลนึกถึงสมัยที่พี่แนต ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ และดูแล ในการรวมระหว่าง ไทยโปรวินเชียลลีก กับ ไทยพรีเมียร์ลีก เวลานั้นตนเองได้มีโอกาสสัมภาษณ์ “พี่แนต” ที่กำลังมุ่งมั่นในการรวมลีกให้สำเร็จ ท่ามกลางความเห็นต่างของคนจำนวนหนึ่ง แต่พี่แนตได้ระบุไว้ในคำสัมภาษณ์ว่า  “การเปิดโอกาสให้ทีมในระดับโปรวินเชียลลีกได้เข้ามาร่วมในไทยพรีเมียร์ลีก จะทำให้เกิดการพัฒนาฟุตบอลในระดับจังหวัด ทำให้แฟนบอลท้องถิ่นรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของทีม”

ซึ่งการเติบโตของไทยพรีเมียร์ลีกหนึ่งทศวรรษ ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะทีมในระดับจังหวัดนั้น มีพัฒนาการ ประสบความสำเร็จระดับแชมป์และครองตำแหน่งหัวตาราง และ มีแฟนบอลที่เหนียวแน่น ชนิดที่สโมสรฟุตบอลในกรุงเทพฯหลายแห่งไม่สามารถทำได้ ขณะที่พี่แนตเอง อาจจะคาดไม่ถึงว่าการมีส่วนร่วมในวงการฟุตบอลเมื่อครั้งนั้นได้ทำให้เกิดนักฟุตบอลชื่อดังมากมายรวมไปถึง ลูกเขย อย่าง “ตี๋” สินทวีชัย

สำหรับน้องนิน เธอเป็นเจ้าสาวที่สวยมาก เห็นน้องนิน ในวันนี้ก็ให้นึกถึงภาพในอดีตที่เธอยังอยู่ในชุดนักศึกษา แต่ทำงานในให้กับวงการกีฬาเพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่ควบคู่ไปด้วย ส่วนตัวแล้วมีโอกาสรู้จักใกล้ชิดกับน้องนินเมื่อครั้งที่เธอมาทำหน้าที่พิธีกร ให้กับรายการที่บริษัทผลิตป้อนให้กับสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เวลานั้นรายการต้องการพิธีกรหน้าใหม่ ก็เลยชวนน้องนิน ให้ลองมาทดสอบหน้ากล้อง ก่อนจะให้อ่านจริง ซึ่งเธอทำได้ดี และทีมงานลงความเห็นเลือกให้เธอมาทำหน้าที่ ซึ่งหลังจากได้รับเลือกแล้ว น้องนิน บอกขอบคุณพร้อมกับเอ่ยว่า “ขอบคุณพี่โอ๋ที่ให้โอกาสและเลือกหนูเพราะความสามารถ ไม่ได้เลือกเพราะเป็นลูกคุณพ่อ เพราะเมื่อถึงเวลาแล้วคุณพ่อไม่ได้มาอ่าน หนูต้องอ่านเอง หนูต้องทำให้ดีที่สุด” นี่คือนิน “ชื่นชนก ศิริวัฒน์” และเธอก็เป็นเช่นนี้มาโดยตลอด ไม่เคยขออภิสิทธิ์ใดๆ เป็นคนตรงต่อเวลา เป็นกันเองกับทีมงานและรักษามาตรฐานในการทำงาน

จนกระทั้งภารกิจที่รัดตัวทำให้เธอต้องขออนุญาตในการยุติหน้าที่พิธีกรของตนเอง แม้จะห่างหายกันไป แต่น้องนิน ยังคงส่งข้อความมาอวยพรปีใหม่ และได้พูดคุย ให้กำลังใจกันในวันที่เธอ ต้องทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับฟีฟ่า จนเกิดความเปลี่ยนแปลงของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

วันเวลาผ่านไป จนกระทั่งมีการ์ดงานแต่งงาน มาวางอยู่บนโต๊ะทำงาน พร้อมกับข้อความที่น้องนิน ส่งมาบอกว่า “พี่โอ๋มาร่วมงานของเรานะคะ พี่โอ๋ใส่เสื้อลิเวอร์พูลมาก็ได้” แล้วภาพของน้องนิน คนเดิมก็ปรากฎขึ้นในความทรงจำ สาวน้อยที่เห็นกันมาตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย วันนี้เธอสวมชุดเจ้าสาว และ ตัดสินใจเลือกผู้ชายที่เธอมั่นใจว่าจะดูแล และ เดินเคียงข้างกันในฐานะคู่ชีวิต ….. ขอให้น้องมีความสุขค่ะ