ร้อนๆ แบนนี้ มาหา “5 วิธีคลายร้อนสุดคูล” กันดีกว่า

ภาพจาก lifestyle

อากาศร้อนพุ่งทะลุจุดเดือดกันขนาดนี้ ถ้ามีเหตุให้นั่งๆ นอนๆ อยู่ในห้องแอร์ไม่ได้ ก็คงต้องหาวิธีอื่นๆ มาบรรเทาอุณหภูมิความร้อนในร่างกายกันเสียหน่อย วันนี้ เว็บไซต์ Zeenews มีคำแนะนำดีๆกับ “5 วิธีคลายร้อนสุดคูล” มาฝากกัน เผื่อจะลองนำไปทำตามกันดูนะจ๊ะ

1.จัดปาร์ตี้สระน้ำ
ชวนเพื่อนๆ มาคลายร้อนกันเป็นหมู่คณะ ด้วยการจัดปาร์ตี้กันริมสระน้ำ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจ หรือถ้าที่บ้านไม่มีสระว่ายน้ำก็ถือโอกาสไปเที่ยวต่างจังหวัด หาที่พักที่มีสระน้ำให้ได้ลงไปแช่น้ำผ่อนคลายก็ได้เหมือนกัน

2.ไปเที่ยวสวนน้ำ
หาโอกาสไปเที่ยวสวนน้ำกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว เล่นสไลเดอร์ลงน้ำให้ชุ่มฉ่ำ ท้าแดดกันไปเลย แต่ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดด และดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำกันด้วย

3.เลือกกินให้ถูก
นอกจากการดื่มน้ำบ่อยๆ แล้ว อาหารการกินก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน เพราะบางคนก็เผลอตามใจปากจนสุขภาพเสีย ทางที่ดีควรเลือกกินพวกผลไม้จะดีกว่า เช่น แตงโม , ฝรั่ง หรือกีวี ที่นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว ก็ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นด้วย

4.หาที่เที่ยวเย็นๆ
หากอยู่บ้านแล้วรู้สึกร้อนอบอ้าว ก็ถือโอกาสหนีร้อนไปถึงพึ่งเย็นกันเสียเลย ด้วยการชวนครอบครัว เพื่อนฝูงไปเที่ยวที่เย็นๆ หาวิวสวยๆ บนภูเขา ถ่ายรูปรับลมเย็นๆ ให้สดชื่น แต่ก่อนไปก็อย่าลืมเช็คอุณหภูมิกันให้ดีด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่ไปเก้อ

5.ใส่เสื้อระบายอากาศ
หน้าร้อนอย่างนี้ ควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่เป็นเนื้อผ้าฝ้าย หรือลินิน เพราะจะช่วยระบายอากาศได้ดีกว่า ทำให้เมื่อสวมใส่แล้วรู้สึกสบายตัว อีกทั้งผ้าฝ้ายยังช่วยซับเหงื่อได้ดีด้วย