“ไทเกอร์ วู้ดส์” รักษาตัวกับจิตแพทย์สิ้นสุดแล้ว หลังใช้เวลานาน 28 วัน

ภาพจาก Twitter : @TigerWoods

ไทเกอร์ วู้ดส์ นักกอล์ฟคนดัง อดีตมือ 1 ของโลก บอกข่าวดีให้แฟนๆ ที่ติดตามเขาทางทวิตเตอร์กว่า 6.23 ล้านคน ได้ทราบความคืบหน้าของตัวเองเกี่ยวกับการเข้ารับการรักษาตัวโดยจิตแพทย์  นับตั้งแต่ถูกจับในข้อหาขับรถในขณะมึนเมา หรือ “เมาแล้วขับ”  ใกล้บ้านพักในเมืองจูปิเตอร์ ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยโปรดังวัย 41 ปี โพสต์ข้อความระบุว่า การรับการรักษากับแพทย์เป็นการส่วนตัวตามโปรแกรมเข้นข้นที่วางไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว และจะยังสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ต่อไป ร่วมกับทีมแพทย์  ครอบครัว และเพื่อนๆ  รวมถึงซาบซึ้งและขอบคุณทุกคนอย่างมากที่ส่งกำลังใจมาให้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วู้ดส์ รักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ “จูปิเตอร์ เมดิคอล เซ็นเตอร์” เป็นเวลานาน 28 วัน  เพื่อรักษาอาการติดยาแก้ปวด แต่ก่อนหน้านี้ เขาเคยบอกว่าพบแพทย์  เพราะอยากให้ตัวเองกลับมามีสมาธิและจัดการปัญหาเรื่องการนอนหลับที่ผิดปกติของตัวเอง  รวมถึงหาวิธีในการรับมือกับอาการเจ็บหลังที่เข้ารับการผ่าตัดเป็นรอบที่ 4 ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ส่วนอันดับโลกของวู้ดส์ ผู้ที่เคยสร้างสถิติครองบังลังก์มือ 1 ของโลกยาวนานที่สุด 281 สัปดาห์นั้น   ปัจจุบันร่วงไปอยู่อันดับ 970 ของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งต้องไปลุ้นกันว่าเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย จะกลับมาลงแข่งอีกครั้งได้เมื่อไหร่

แต่ที่แน่ๆ  ดูเหมือนสุขภาพจิตของวู้ดส์จะดีขึ้นมาก และเมื่อช่วงวันพ่อที่ผ่านมาของสหรัฐฯ เขายังพาลูกๆ 2 คน  แซม ลูกสาววัย 9 ขวบ และชาร์ลี ลูกชายวัย 8 ขวบไปดูหนัง ตามประสาพ่อหม้ายลูกติดด้วย