“ลัลนา” นักหวดดาวรุ่งไทย คว้าแชมป์ 2 สัปดาห์ติดที่อินเดีย

ความเคลื่อนไหวของ “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสดาวรุ่งไทย วัย 17 ปี มือ 1 เยาวชนไทย ที่คว้าแชมป์ได้ทั้งประเภทหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ ที่ประเทศอินเดีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้อันดับขยับจาก 138 มาอยู่ที่อันดับ 86 เยาวชนโลก และล่าสุดได้เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ เก็บคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ เกรด 2 รายการ “เจ 2 โกลกาตา” ที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 17-22 ม.ค. 2565 และสามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้อีกครั้ง

ผลการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 22 ม.ค. “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสที่ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น​ ที่ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการ สามารถเอาชนะ ดาเรีย ชัดชเนว่า นักเทนนิสจากรัสเซีย วัย 15 ปี มือวางอันดับ 2 ของรายการ ได้ 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4 และ 6-3 ลัลนา คว้าแชมป์ได้สำเร็จ พร้อมรับคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก จำนวน 200 คะแนน ส่วน ดาเรีย ในฐานะรองแชมป์ ได้รับ 140 คะแนน

จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ ลัลนา มีผลงานคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว 2 รายการติดต่อกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวจากรายการ “เจ 2 จันดิการ์” (อินเดีย ไอทีเอฟ จูเนียร์ 2) ที่ประเทศอินเดีย แข่งขันระหว่างวันที่ 10-15 ม.ค. 2565 และนับเป็นแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวรายการที่ 13 ในระดับไอทีเอฟจูเนียร์ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2018 เป็นต้นมา และหลังจากนี้ ลัลนา จะเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อทำการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ รายการระดับเกรด 1 ช่วงเดือนมีนาคม ต่อไป