นักร้องสาวหูหนวกกับเพลง Try บนเวที America’s Got Talent

คุณคิดว่าข้อจำกัดของมนุษย์คนหนึ่งมีมากแค่ไหน บางคนข้อจำกัดอาจหมายถึงการนั่งรอโอกาสที่คิดว่าจะไม่มีวันมาถึง บางคนข้อจำกัดอาจหมายถึงความรู้สึกไม่ยุติธรรมในสังคมทำไมเขาได้แต่ฉันไม่ได้ บางคนข้อจำกัดหมายถึงความคิดที่ว่าตนเองทำไม่ได้เพราะรู้สึกว่าความสามารถไม่ถึง แต่กับในอีกหลายคนคำว่าข้อจำกัดไม่เคยมีอยู่ในชีวิตของพวกเขาถ้าต้องการทำตามความฝัน

Tonkit360.com มีเรื่องราวของหญิงสาววัย 29 ปีที่มีข้อจำกัดทางการได้ยิน หรือหูหนวกมาเล่าให้ฟัง หญิงสาวคนนี้ชื่อว่า แมนดี้ ฮาร์วี่ย์ เธอหูหนวกตั้งแต่อายุ 18 ปี เนื่องจากเนื้อเยื่อในหูอักเสบ ซึ่งอาการดังกล่าวทำความฝันของเธอในการที่จะเป็นนักร้อง นักดนตรีล่มสลายไป

แต่ดูเหมือนแมนดี้ ไม่ได้ยอมแพ้ง่ายๆ เธอค้นหาวิธีการเพื่อให้ตนเองได้กลับมาเล่นดนตรีและร้องเพลงอีกครั้งหลังใช้ความพยายามอยู่หลายปีในการฝึกฝนให้กล้ามเนื้อและประสาทส่วนปลายจดจำจังหวะของเพลง จังหวะของเครื่องดนตรี รวมไปถึงการใช้จินตนาการในการปรับจูนเสียงร้องของตนเองเพื่อให้เข้ากับเครื่องดนตรีทั้งหมด

ความพยายามของแมนดี้ ฮาร์วี่ย์ ก็สัมฤทธิ์ผลเธอก้าวข้ามข้อจำกัดเรื่องการได้ยินได้สำเร็จ เธอสามารถแต่งเพลงและเล่นดนตรีได้ และเธอได้ประกาศให้คนทั้งโลกรู้ด้วยการขึ้นเวที America’s Got Talent อันโด่งดัง

บนเวที แมนดี้ ปรากฏตัว บนเวทีพร้อมกับ อคูเล่เล่ เธอบอกกับกรรมการทั้งหมดว่า เธอเป็นคนหูหนวก มีล่ามภาษามือยืนอยู่ข้างๆ โต๊ะกรรมการและต้องถอดรองเท้าเพื่อจะได้รับรู้ถึงจังหวะเพลง แน่นอนว่า แมนดี้ ได้สร้างความประหลาดใจให้กับกรรมการ และ กลายเป็นความประทับใจเมื่อแมนดี้ ร้องเพลงที่แต่งขึ้นเองชื่อว่า “Try” ซึ่งแมนดี้ บอกว่าเป็นเพลงที่เธอแต่งขึ้นเพื่อเตือนตนเองว่าอย่ายอมแพ้กับอุปสรรค และ ล้มเลิกความฝันง่ายๆ

หลังจบการแสดงของแมนดี้ หนึ่งในคณะกรรมอย่าง “ไซม่อน คาวเวลล์” ผู้สร้างวง วันไดเรคชั่น ได้กดปุ่มสีทองให้กับ แมนดี้ ฮาร์วี่ย์ ซึ่งหมายถึงเธอได้เข้าสู่รอบแสดงสดในทันที และ ภายหลังการแสดง ไซม่อน ได้แสดงความยินดีกับ แมนดี้ และ คุณพ่อ ของเธอ เขากล่าวว่า “นับตั้งแต่เป็นกรรมการในรายการนี้มานี่คือครั้งแรกที่ได้พบกับสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดของรายการ”

ไปดูความสามารถของ แมนดี้ ฮาร์วี่ย์ ของเธอกัน