“รัชพล” คว้าแชมป์อาชีพรายการแรกจาก “สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส”

รัชพล จันทวารา คว้าแชมป์สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 21 ไปครองได้สำเร็จ ในการแข่งขันที่สนามสันติบุรี คันทรี คลับ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 63 โดยรอบสุดท้ายทำสกอร์เพิ่มในรอบสุดท้ายอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 ทำให้สกอร์รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 ทิ้งห่างที่ 2 ร่วม ธงชัย ใจดี, สาริศ สุวรรณรัตน์ และ ธนภัทร พิชัยกุล ถึง 4 สโตรก

โดย “โปรโก้” รัชพล วัย 33 ปีจากอุบลราชธานี เผยหลังจากได้รับเงินรางวัล 7.5 แสนบาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน จากการคว้าแชมป์ระดับอาชีพรายการแรกให้ตัวเองได้สำเร็จว่ารู้สึกดีใจ เพราะตั้งใจเล่นกอล์ฟ ขยันซ้อมกอล์ฟ อยากจะประสบความสำเร็จในอาชีพกอล์ฟ แมตช์นี้ชนะถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแต่ต้องก้าวต่อไป

“ตั้งแต่เทิร์นโปรมาก็ยังไม่เคยชนะ เป็นที่ 2 ที่ 3 เยอะเหมือนกันจนจำไม่ได้ แต่ที่ 1 ไม่เคยครับ ดีใจที่ชนะแมตช์เก่าแก่อย่างสิงห์ มาสเตอร์สครับ ดีใจมาก ๆ ครับ ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้ชนะมาจากหลายอย่าง ผมเริ่มจะปรับสวิงการพัตต์หลังโควิดมานิดนึง เลยอาจจะเพิ่งเข้าที่วันนี้ รวมถึงครอบครัว เพื่อนพี่น้องที่คอยให้กำลังใจ วันนี้ที่เล่นได้ดี ภูมิใจในตัวเอง คือเรามีสมาธิในเกมกอล์ฟจริง ๆ”

ด้าน ธงชัย ใจดี รอบนี้ทำสกอร์เพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวมสี่วัน 15 อันเดอร์พาร์ 273 ได้ที่ 2 ร่วมกับ สาริศ สุวรรณรัตน์ (66) และ ธนภัทร พิชัยกุล (68) ได้รับเงินรางวัลคนละ 318,500 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 2.2 คะแนน

สำหรับออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการต่อไป ได้แก่ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคม 2563 ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต