อย่างนี้ก็ได้เหรอ “ไรอัน กอสลิง” ตัวปลอมโผล่ขึ้นรับรางวัลที่ฮัมบูร์ก

ภาพยนตร์เพลงโรแมนติก “La La Land” ยังคงกวาดรางวัลอย่างต่อเนื่องตามเวทีต่าง ๆ ล่าสุดในงานประกาศรางวัล Goldene Kamera Film and Television Awards ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ก็ยังได้รางวัลบนเวทีนี้ด้วยเช่นกัน

งานประกาศผลรางวัลนี้ มีเซเลบริตี้คนดังอย่าง นิโคล คิดแมน, โคลิน ฟาร์เรล รวมถึง เจน ฟอนด้า มาร่วมงานด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่ใช่เวทีเล็กๆ ไก่กาเสียทีเดียว แต่แล้วก็กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อ สตีเว่น เกตเจน พิธีกรบนเวทีแนะนำว่าผู้ที่ขึ้นมารับรางวัลนี้แทนผู้กำกับ เดเมียน ชาแซล คือ ไรอัน กอสลิง พระเอกคนดัง แต่ปรากฏว่าคนที่โผล่จากหลังเวทีมารับรางวัลกลับเป็นกอสลิงตัวปลอม ที่มีใบหน้าคล้ายกับพระเอกหนุ่ม

โดยนอกจากกอสลิงตัวปลอมจะทำท่าทางแปลกๆ แล้ว ก็ยังพูดภาษาอังกฤษสำเนียงเยอรมันด้วยว่า “สวัสดีครับ ผมคือไรอัน กอสลิง ผมขอมอบรางวัลนี้ให้กับโจโก และคลาส ขอบคุณมากๆ นี่เป็นการพูดที่ฮัมบูร์ก ไปล่ะนะ” ซึ่งระหว่างที่พูด กล้องก็ตัดภาพไปที่คนดังที่มาร่วมงานด้วย ซึ่งทั้ง คิดแมน, ฟาร์เรล และฟอนด้า ต่างก็ออกอาการงงๆ ไปตามๆ กัน

ความผิดพลาดครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความตั้งใจของตลกคนดังของเยอรมนีอย่าง โจโก ไวน์เทอร์ไชด์ กับคลาส อูเฟอร์-อุมลอฟ ที่ไปจ้างพ่อครัวหน้าเหมือนกอสลิงที่ชื่อ ลุดวิก เลห์เนอร์ ให้มาร่วม “ล้อกันเล่น” บนเวทีประกาศรางวัล โดยที่ผู้จัดงานก็โดนหลอกไปด้วย และกว่าจะรู้ตัวก็ไม่ทันการเสียแล้ว จนคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ในตอนนี้