5 อันดับ รองเท้าฟุตบอลยอดนิยม ปี 2018

หลังจากเริ่มต้นปี 2018 รองเท้าฟุตบอลจากทุกค่ายก็ทยอยเปิดตัวกันออกมาใหม่หลายรุ่น ยกตัวอย่างเช่น Nike Mercurial Neymar, Next-Gen Nike Mercurial, Adidas Predator 18+, Adidas Copa 18+ เป็นต้น

แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่า คือ ในต้นปี 2018 รองเท้าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ คนนิยมรุ่นไหนมากที่สุด ? คนยังชอบรุ่นเก่าอยู่ไหม หรือชอบรุ่นใหม่มากกว่า

ซึ่งการหาคำตอบนั้นก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพราะเว็บ messisport.com ของผมนั้นเก็บข้อมูลการเข้าชมแบบละเอียดไว้ตั้งแต่เดือน ม.ค.61-มี.ค.61 รวมทั้งสินค้ายอดนิยมที่ลงไว้ในเว็บก็แทบจะมีครบทุกรุ่น และลูกค้าที่เปิดเข้ามาชมก็มีจากทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ดังนั้นข้อมูลที่ได้ก็คงจะเป็นตัวแทนของคำตอบได้อย่างดี

เอาล่ะครับ หลังจากที่วิเคราะห์ข้อมูลเสร็จสรรพ ผลคะแนนของ 5 อันดับ รองเท้าฟุตบอลยอดนิยม ปี 2018 จากยอดการเข้าชมของเดือนมกราคม ถึงเดือนมีนาคม 2018 มีดังนี้

อันดับที่ 5 รองเท้าฟุตบอล NIKE Mercurial Victory VI Dynamic Fit FG

รองเท้าฟุตบอลสายสปีดตัวรองบ๊วย แต่มีออพชั่นหุ้มข้อแบบ Dynamic Fit ทำให้มีความน่าดึงดูดจากหลายๆ ท่าน เพราะมีความละม้ายคล้ายคลึงกับรองเท้ารุ่นตัวท็อปอย่าง Superfly

ราคาป้าย 3,500 บ. ออกจำหน่าย ปลายปี 2017

อันดับที่ 4 รองเท้าฟุตบอล MIZUNO MORELIA NEO II JAPAN

รองเท้าฟุตบอลสายสปีดตัวท็อป หนังจิงโจ้ ที่เบาที่สุดในโลก และเป็นตัว Made in Japan จึงทำให้หลายท่านที่หลงใหลในรองเท้าหนังจิงโจ้ และคุณภาพการผลิตแบบญี่ปุ่น ไม่พลาดที่จะสนใจรุ่นนี้

ราคาป้าย 8,900 บ. ออกจำหน่ายต้นปี 2018

อันดับที่ 3 รองเท้าฟุตบอลADIDAS Predator 18.1 FG -White/Black/Multicolor

รองเท้าฟุตบอลตัวท็อปสายพันธ์คอนโทรลของค่าย 3 ขีด ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงติดอันดับ TOP3 เพราะมีสาวกของ Predator อยู่เป็นจำนวนมาก และมี Story เรื่องเล่าอยู่เต็มไปหมด และรุ่นนี้มีสีสัน ขาว ดำ แดง เรียกว่าเป็นสีที่ออกมาทุกครั้ง ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเสมอ

ราคาป้าย 7,800 บ. ออกจำหน่ายต้นปี 2018

อันดับที่ 2 รองเท้าฟุตบอล NIKE Mercurial Victory VI FG

รองเท้าฟุตบอลสายสปีดตัวรองบ๊วย แต่สีสันร้อนแรง ลวดลายมีความโฉบเฉี่ยว เป็นรองเท้าที่ออกมาเมื่อปลายปี 2017 ในชื่อคอลเล็คชั่นIce & Fire ในช่วงแรกๆ หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นตากับสีสันที่เข้มดุของรุ่นนี้ เพราะปกติไนกี้จะมักออกสีที่มีความสว่างเป็นส่วนใหญ่ แต่พอมีนักเตะใส่ลงสนามมากขึ้น กระแสก็ยังดีมาจนถึงต้นปี 2018

ราคาป้าย 3,100 บ. ออกจำหน่ายปลายปี 2017

อันดับที่ 1 รองเท้าฟุตบอล NIKE Mercurial Victory VI CR7 FG

มาถึงอันดับที่ 1 เป็นของรองเท้าสายสปีดตัวรองบ๊วยรุ่น CR7 ซึ่งเมื่อกล่าวถึง CR7 ก็แทบจะนึกภาพถึงผลงานในสนามของโรนัลโด้อันเอกอุ รวมทั้งรางวัลมากมายที่โรนัลโด้ได้รับ เด็กๆ หลายคนก็มีโรนัลโด้เป็นไอดอลย่อมเป็นแรงบันดาลใจให้หลายท่านเข้ามาเลือกชมรองเท้า NIKE Mercurial Victory VI CR7 FGอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้นความร้อนแรงของรองเท้ารุ่นนี้ก็เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

ราคาป้าย 3,300 บ. ออกจำหน่าย ปลายปี 2017

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับผลลัพธ์ที่ออกมา ซึ่งส่วนตัวผมเองก็ไม่ถือว่ามีอะไรน่าแปลกใจนัก เป็นที่รู้กันในวงการอยู่แล้วว่ารุ่นไหนมีความนิยมสูงสุด ยิ่งมีข้อมูลมารองรับแบบนี้ ยิ่งตอกย้ำความน่าเชื่อถือมากขึ้นไปอีก

รวมถึงความยาวนานของกระแส แม้ว่าบางรุ่นจะออกจำหน่ายมาหลายเดือนแล้วก็ตาม แต่ถ้าสีสันนั้นถูกใจ ก็ยังคงเกาะกระแสอยู่ในตลาดได้หลายเดือน

ก็หวังว่าจะชื่นชอบข้อมูลแบบนี้นะครับ จะได้จัดทำขึ้นมาให้รับชมเป็นระยะๆ แล้วก็สิ่งที่ต้องไม่ลืมขอบคุณก็คือรูปภาพจาก Nike.com,Adidas.com , Mizuno.com และข้อมูลจากลูกค้า Messisport.com ทุกท่าน อาทิตย์ขอลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ