ใครบอกเลิกเล่น? “เบน แอฟเฟล็ค” ยืนยันรับบท “แบทแมน” ต่อไป

หลังจากมีข่าวลือหนาหูก่อนหน้านี้ว่า เบน แอฟเฟล็ค  จะไม่รับบท “แบทแมน” อีกต่อไปแล้ว  โดยภาพยนตร์ Justice League ที่รวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส และมีคิวลงโรงฉายในช่วงปลายปีนี้ จะเป็นเรื่องสุดท้ายที่พระเอกคนดังรับบทนี้

ล่าสุด ในงานซานดิเอโก คอมิค-คอน 2017 (San Diego Comic-Con 2017) หนุ่มแอฟเฟล็ค จึงถือโอกาสชี้แจงเรื่องนี้ออกสื่อ พร้อมทั้งปฏิเสธชัดเจนว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นจริงแต่อย่างใด

ภาพจาก WARNER BROS.

โดยบอกว่า “แบทแมนคือส่วนที่เจ๋งที่สุดในจักรวาล ผมจึงอยากเคลียร์ให้ชัดเจนไปเลยว่า ผมเป็นคนที่โชคดีที่สุดในโลกแล้ว และรู้สึกปลาบปลื้มยินดีมากที่ได้รับบทนี้”

ส่วนสาเหตุที่ทำให้มีข่าวดังกล่าวออกมา เจ้าตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะความเข้าใจผิดกันเสียมากกว่า หลังมีข่าวว่าเขาถอนตัวจากการกำกับหนังเรื่อง The Batman เมื่อช่วงต้นปี ซึ่งถือเป็นภาคแยกเดี่ยวของอัศวินรัตติกาล ในเวอร์ชั่นที่แอฟเฟล็ครับบทแบทแมน จากเดิมที่เขาจะรับบททั้งกำกับการแสดงเอง ร่วมเขียนบท และแสดงเอง

อย่างไรก็ตาม แม้จะประกาศถอนตัวจากการกำกับการแสดง โดยปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแมตต์ รีฟส์ ไปแทน แต่สำหรับบทบาท “แบทแมน” ในยุคนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น!