ภาพจาก www.telegraph.co.uk

“เดลี่ เทเลกราฟ” สื่อดังของอังกฤษ จัดอันดับบูติกโฮเทลที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ โดยมีอยู่ 3 แห่งที่ได้คะแนนมากที่สุด คือ 9/10 ประกอบด้วย Arun Residence, Dream Bangkok และ Shanghai Mansion พร้อมมีรีวิวประกอบการตัดสินใจให้กับเหล่านักท่องเที่ยวด้วย ดังนี้

1.Arun Residence (อรุณเรสซิเดนซ์ : ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ราคา : 65 ปอนด์ / คืน (2,900 บาท)

“อรุณเรสซิเดนซ์” เป็นบูติกโฮเทลที่เดลี่ เทเลกราฟ ให้นิยามว่า เป็นโรงแรมเล็กๆ ในเมืองใหญ่ ที่เงียบสงบ หลีกหนีจากความวุ่นวายภายนอก ตั้งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญ และยังมีภัตตาคารริมน้ำเหมาะกับดินเนอร์สุดโรแมนติก มองเห็นวิวงามๆ จากวัดอรุณราชวรารามฯ ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม แถมยกนิ้วให้กับการบริการสุดประทับใจที่พนักงานมีความสุภาพ พร้อมให้คำแนะนำช่วยเหลืออย่างเต็มที่

2.Dream Bangkok (ดรีมกรุงเทพ) : สุขุมวิท 15

ราคา : 35 ปอนด์ / คืน (1,500 บาท)

“ดรีมกรุงเทพ” จัดเป็นโรงแรมที่โดดเด่นในเรื่องการตกแต่งที่ดูล้ำสมัย เน้นสีสันตัดกันฉูดฉาด ราคาไม่สูงจนเกินไป แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะทั้งกับคู่รักสุดฮิป , นักธุรกิจ และผู้ที่ชื่นชอบสีสันยามค่ำคืน อีกทั้งอาหารเช้าก็ยังมีความหลากหลาย มีให้เลือกทั้งแบบเอเชียและตะวันตก แถมยังมีรสชาติดีด้วย เดลี่ เทเลกราฟ จึงยกให้เป็นโรงแรมสุดคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

3.Shanghai Mansion (เซี่ยงไฮ้แมนชั่น)  : ใจกลางเยาวราช  

ราคา : 50 ปอนด์ / คืน (2,200 บาท)

“เซี่ยงไฮ้แมนชั่น” เป็นบูติกโฮเทลหรู 6 ชั้น ที่เดลี่ เทเลกราฟ ยกให้เป็นโรงแรมที่มีส่วนผสมอย่างลงตัวจากการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายของความเป็นจีนในยุคทศวรรษที่ 30 แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย และมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย  อีกทั้งยังมีรางวัลชนะเลิศจาก World  Luxury Hotel Awards ประจำปี 2016 การันตีความยอดเยี่ยมด้วย

ข้อมูลและภาพ : www.telegraph.co.uk