ภายในชนะเลิศ! รถยนต์ห้องโดยสารแจ่มสุดปี 2017

ภายในของ โรลล์-รอยส์ Ghost

ในแต่ละปี คนใช้รถโดยทั่วไปจะใช้เวลาไปกับการขับรถภายใต้การจราจรที่ติดขัด และอยู่ในห้องโดยสารเฉลี่ยปีละ 32 ชั่วโมง ซึ่งแน่นอนว่าบรรยากาศและความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารถือเป็นสิ่งสำคัญ Tonkit360 ในวันนี้ ขอรวบรวมรถยนต์รุ่นที่มีการออกแบบภายในโดนใจคนใช้รถในแต่ละเซกเมนท์ประจำปี 2017 มาฝากกัน

ภายในของ BMW X1

เว็บไซต์ “What Car?” ของอังกฤษได้เปิดเผยสำรวจจากคนใช้รถในสหราชอาณาจักร กับความชื่นชอบบรรยากาศในตัวรถประจำปี 2017 โดยพิจารณาจากทั้ง ความสะดวกสบาย รูปลักษณ์ เทคโนโลยี และความหรูหราในรถยนต์ทุกๆระดับ ซึ่งปรากกฎว่าส่วนใหญ่เป็นที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมนี

ภายในของ ออดี้ R8

โดย สตีฟ ฮันติ้งฟอร์ด บรรณาธิการของ What Car? ระบุว่า จริงอยู่ที่สมรรถนะของรถยนต์ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถยนต์ใหม่ แต่อย่าลืมว่า การที่คุณต้องใช้เวลาอยู่ในรถเป็นเวลานานๆ บรรยากาศภายในรถ การออกแบบ และวัสดุที่ดีภายในห้องโดยสารก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งผลการสำรวจครั้งนี้ก็มาจากความรู้สึกของผู้ใช้รถจริงๆ

ภายในของโฟล์คสวาเกน UP!

ทั้งนี้ จากผลการสำรวจในรถแต่ละเซกเมนท์ปรากฎว่า ค่ายรถจากประเทศเยอรมนี ส่วนใหญ่มีห้องโดยสารที่โดนใจผู้ใช้รถมากที่สุด อาทิ โฟล์คสวาเกนรุ่น Up! ที่ดีที่สุดในรถระดับซิติ้คาร์ หรือ ออดี้ รุ่น A3 ที่ดีที่สุดในระดับรถครอบครัว รวมถึงรถ บีเอ็มดับเบิลยู X1 ที่โดยใจผู้ใช้รถที่สุดในกลุ่มของรถเอสยูวีขนาดเล็ก

รุ่นรถยนต์ที่ห้องโดยสารโดยใจผู้ใช้รถมากที่สุดปี 2017
รถซิตี้คาร์ : 1.โฟล์คสวาเกน up! 2. เกีย Picanto 3.ฮุนได i10
รถขนาดเล็ก : 1.ออดี้ A1 2.มินิ hatch 3.โฟล์คสวาเกน Polo
รถครอบครัว : 1.ออดี้ A3 2.โฟล์คสวาเกน Golf 3.สโกด้า Octavia
รถเอสยูวีขนาดเล็ก : 1.BMW X1 2.ออดี้ Q2 3.โฟล์คสวาเกนTiguan
รถระดับลักซ์ชัวรี่ : 1.โรลล์-รอยส์ Ghost 2.เมอร์เซเดส-เบนซ์ S-Class 3.ปอร์เช่ Panamera
รถสปอร์ตคูเป้ : 1.ออดี้ R8 2. ปอร์เช่ 911 3. แม็คลาเรน 540C

ข้อมูลและภาพ thesun.co.uk