“ฮัลลี่ เบอร์รี่” กลับมาเปิดเว็บไซต์ “Hallewood” อีกครั้ง เพื่อสู้ข่าวลวง

ภาพจาก www.hallewood.com

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตทำให้ทุกอย่างเชื่อมถึงกันได้หมดเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ทำให้ดาราฮอลลีวู้ดมากฝีมืออย่าง ฮัลลี่ เบอร์รี่ กลับมาเห็นความสำคัญในการใช้โลกออนไลน์ติดต่อกับแฟนคลับของเธออีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ปี 2002 จากเรื่อง  Monster’s Ball  เคยทำเว็บไซต์ Hallewood เพื่อใช้พูดคุยสื่อสารกับแฟนๆ ของเธอมาแล้วเมื่อปี 2000 ตั้งแต่ยุคที่โลกไซเบอร์ยังไม่บูมอย่างทุกวันนี้

“เมื่อเกือบ 18 ปีที่แล้ว ฉันมีความคิดที่อยากจะทำเว็บไซต์เพื่อแฟนๆ เพราะอยากจะหาช่องทางที่พูดคุยกับแฟนๆ ได้แบบตัวต่อตัว ได้คุยกันจริงๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของฉัน ซึ่งต่างไปจากที่สื่อเขียนข่าว”

ภาพจาก www.hallewood.com

อย่างไรก็ตาม หลังจากเปิดได้ 4 ปี ฮัลลี่ก็ตัดสินใจปิดเว็บไซต์ดังกล่าวไป เพราะดูจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยในช่วงเวลานั้น ที่เธอต้องทุ่มเทกับการทำเว็บไซต์เพื่อแฟนคลับ  แต่ในที่สุด ฮัลลี่ ในวัย 50 ปี ก็ตัดสินใจกลับมาเปิดเว็บไซต์ Hallewood.com อีกครั้ง

โดยเธอให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ทำให้เปลี่ยนใจกลับมาใช้เว็บไซต์ส่วนตัว เพื่อเป็นช่องทางสื่อสารกับแฟนๆ ของตัวเองว่า โซเชียลมีเดียมีพลังอำนาจมหาศาลในหลายๆ ด้าน  และอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดได้ จึงทำให้เธอรู้สึกเป็นกังวล เพราะการที่ใครแสดงความคิดเห็นอย่างไรก็ได้ อาจฆ่าคนอื่นได้เช่นกัน จึงต้องการใช้ช่องทางนี้ในการสู้กับข่าวลวงต่างๆ

และจากประสบการณ์ที่เคยผ่านมา ทำให้ฮัลลี่ตัดสินใจให้มืออาชีพอย่าง Braintrust บริษัทบริหารจัดการสื่อชื่อดังเข้ามาร่วมดูแล Hallewood.com ด้วย เพื่อให้เว็บไซต์ดำเนินไปอย่างราบรื่น และจะมีเฉพาะแฟนๆ ที่ลงทะเบียนเท่านั้นที่ได้เห็นข้อมูลต่างๆ ที่ฮัลลี่แชร์เรื่องราวของเธอผ่านทางเว็บไซต์นี้