“กาตาร์ แอร์เวย์ส” แชมป์ “สายการบินดีที่สุดในโลก”-“ไทย” ไม่น้อยหน้าได้ 5 รางวัล

ภาพจาก www.businessinsider.com / www.bangkokair.com

แม้ว่าจะถูกลูกหลงจากพิษการเมืองระหว่างประเทศเล่นงาน แต่ “กาตาร์ แอร์เวย์ส” ยังคงได้ชื่อว่าเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก จากการประกาศรางวัล World Airline Awards ประจำปี 2017 ในงาน Paris Air Show โดย Skytrax เว็บไซต์ดังที่จัดอันดับสายการบินและสนามบินต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งเปรียบได้กับรางวัล “ออสการ์” ในอุตสาหกรรมการบิน ที่มาจากผลสำรวจความเห็นของผู้โดยสารนับล้านๆคนที่ใช้บริการสายการบินต่างๆ ทั่วโลก

ปีนี้ Skytrax  มอบรางวัล “สายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี” ให้กับกาตาร์ แอร์เวย์ส สายการบินที่มีเส้นทางการบินทั่วโลก ด้วยเครื่องบินมากถึง 174 ลำ  และนับเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ต่อจากปี 2011, 2012 และ 2015

โดยเมื่อปีที่แล้ว กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัล “สายการบินชั้นธุรกิจยอดเยี่ยมแห่งปี” ไปครอง ส่วนรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมแห่งปี ตกเป็นของ “เอมิเรตส์” ซึ่งปีนี้หล่นไปอยู่อันดับ 4 รองจาก สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส (อันดับ 2 ) และ ANA ออล นิปปอน แอร์เวย์ส (อันดับ 3)

ขณะที่สายการบินของไทยก็ไม่น้อยหน้า เพราะได้รับรางวัลด้วยกันถึง 2 สายการบิน ทั้ง “การบินไทย” (Thai Airways)  และบางกอก แอร์เวย์ส (Bangkok Airways)

ภาพจาก www.businessinsider.com

โดย “การบินไทย” ได้รับรางวัล “สายการบินชั้นประหยัดยอดเยี่ยมแห่งปี” , “สายการบินที่ให้บริการเลาจน์สปายอดเยี่ยมแห่งปี” และ “สายการบินที่ให้บริการอาหารสำหรับชั้นประหยัดยอดเยี่ยม” อีกทั้งยังติดอยู่ในอันดับ 11 ของสายการบินยอดเยี่ยมแห่งปีด้วย หลังขยับขึ้น 2 อันดับจากปีก่อน

ภาพจาก www.bangkokair.com

ส่วน “บางกอก แอร์เวย์ส” ยังคงมาตรฐานเดิมเอาไว้ได้ จากการคว้ารางวัล “สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก” และ “สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชีย” ได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน