เป็นไปได้!!! “เดมี่ มัวร์” เผยฟันหน้าหลุด 2 ซี่ เพราะ“ความเครียด”

ภาพจาก NBC

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง “Ghost” หนังดังยุค 90 คงจำนางเอกของเรื่องอย่าง เดมี่ มัวร์ กันได้ดี เพราะถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดประจำปี 1990 เลยทีเดียว

ล่าสุด นักแสดงคนดังในวัย 54 ปี ได้รับเชิญให้ไปออกรายการ “The Tonight Show” ของจิมมี่ ฟัลลอน พิธีกรคนดัง และเปิดเผยความจริงที่ทำให้หลายคนต้องอึ้งเป็นครั้งแรกกับการสูญเสียฟันหน้าไป 2 ซี่

โดยในระหว่างสัมภาษณ์ มีทั้งภาพและคลิปให้ผู้ชมได้เห็นตอนที่เธอฟันหลอกันแบบชัดๆ ด้วย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ใจก็อยากจะบอกว่าเป็นเพราะไปเล่นสเกตบอร์ด หรือไปทำอะไรที่มันดูเท่ๆ แต่จริงๆ แล้วสาเหตุมันเกิดมาจากความเครียด จึงเป็นที่ฮือฮาว่า เป็นไปได้หรือที่คนเราจะเครียดจนถึงขั้นทำให้ฟันหลุดออกมาได้

ให้สัมภาษณ์กับ จิมมี่ ฟัลลอน (ภาพจาก NBC)

เว็บไซต์ด้านวิทยาศาสตร์ livescience.com  จึงไปหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้จากผลการศึกษาในอดีตว่าจะมีความเชื่อมโยงกันได้หรือไม่ ซึ่งงานวิจัย ในปี 2006 ของบราซิล  ระบุว่า ความเครียดของกลุ่มตัวอย่างที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องคราบหินปูน และเลือดออกตามไรฟัน

ขณะที่ผลการศึกษาโดยนักวิจัยอเมริกันและแคนาดา ในปี 2009 พบว่า คนที่มีระดับความเครียดสูง มีอาการซึมเศร้า และมีระดับฮอร์โมนความเครียด “คอร์ติซอล” สูง มีสิทธิ์ที่จะเป็นโรคเหงือกอักเสบได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีผลการศึกษาใดที่พิสูจน์ได้ว่า ความเครียดเป็นสาเหตุของปัญหาในช่องปาก เพียงแต่มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้อาการลุกลาม เพราะความเครียดส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง จึงป้องกันแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรคในช่องปากได้ไม่ดีดังเดิมนั่นเอง

ที่มา : www.livescience.com