“บทเรียนราคาแพง” จากการใช้ “โซเชียล” ของคนดัง

ภาพจาก IG : @bie_kpn / @boy9entertain

ลงเอยกันด้วยดี สำหรับประเด็นดราม่าที่ยืดเยื้อมาหลายวัน กรณี “เป่าเปา” ไม่ได้รับเชิญไปร่วมงานประกาศรางวัล “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์” เมื่อคุณแม่ยังสาว “กุ๊บกิ๊บ” สุมณทิพย์ ขอโทษ “บอย ไนน์เอ็นเตอร์เทน” พิธีกรรายการ “ตกมันส์บันเทิง” และโต้โผจัดงานดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยทั้งสองฝ่ายต่างโพสต์ภาพหวานชื่นในอินสตาแกรมของตัวเอง เพื่อยืนยันว่าจบปัญหาทุกอย่างแล้วจริงๆ

ภาพจาก IG : @gggubgib36 / @boy9entertain

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ดราม่าลุกลามใหญ่โตนั้น คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “ต้นเรื่อง” มาจากการโพสต์ลงในโซเชียลของดาราสาวกุ๊บกิ๊บที่แจ้งแฟนคลับผ่านไอจีว่า  เป่าเปา ลูกสาวของตนเองไม่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานดังกล่าว ทั้งที่มีชื่อเข้าชิงรางวัล “ขวัญใจมหาชน” ในปีนี้

ภาพจาก IG : @gggubgib36

ก่อนที่สุดท้ายความจริงจะปรากฏ เพราะนอกจาก บอย ไนน์เอ็นเตอร์เทน จะยืนยันหนักแน่นว่า เชิญออกอากาศไปแล้วเมื่อครั้งที่กุ๊บกิ๊บให้สัมภาษณ์สดในรายการเรื่องที่น้องเป่าเปาได้เข้าชิงรางวัล ก็ยังมีเพจดังอย่าง “แหม่มโพธิ์ดำ”และชาวเน็ตร่วมกันขุดคุ้ยหาความจริงจนเจอหลักฐานชนิดที่ดิ้นไม่หลุดว่า แท้ที่จริงแล้ว ฝ่ายครอบครัวของเป่าเปาทราบเรื่องดีอยู่แล้ว

โดยมีทั้งคลิปเสียง และข้อความต่างๆ ที่ระบุชัดว่า กุ๊บกิ๊บและ “บี้ KPN” สามีนักร้องและนักแสดง ต่างรู้กำหนดการของงานประกาศรางวัลด้วยกันทั้งคู่  รวมถึงมีข้อความของหนุ่มบี้ที่โพสต์ในไอจีส่วนตัวด้วยว่า “ล็อคคิว” ในวันประกาศผลไว้เรียบร้อยแล้ว

ภาพจาก IG : @bie_kpn

งานนี้ แทนที่จะได้รับความเห็นใจ จึงถูกชาวเน็ตตามถล่มและอันฟอลโลว์หรือกดเลิกติดตามจำนวนมาก เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาจากการใช้โซเชียลของฝั่งดาราคนดัง จนทำให้ฝั่งผู้จัดได้รับความเสียหาย อีกทั้งยังลุกลามไปจนถึง “บุ๋ม” ปนัดดา ดาราพิธีกรคนดังที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

สุดท้าย สื่อสังคมออนไลน์ที่พวกเขาใช้ ก็กลายเป็น “คำตอบ” ของความจริงทุกอย่าง และเป็น “บทเรียนราคาแพง” ที่น่าจะเตือนใจใครต่อใครได้เป็นอย่างดีว่า “ความลับไม่มีในโลก (ออนไลน์)”