ทายนิสัยจาก “คำภาษาอังกฤษ” ที่เห็นคำแรก

นอกจากรูปภาพต่าง ๆ จะสามารถทายนิสัยและบุคลิกภาพของเราได้แล้ว เกมที่ Tonkit360 คัดสรรมาให้ร่วมสนุกกันในวันนี้ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทดสอบได้ว่าคุณมีนิสัยเป็นอย่างไร

โดยเลือกคำภาษาอังกฤษที่คุณเห็นในภาพด้านบนนี้เป็นคำแรก แล้วลองมาดูกันว่าจะตรงกับตัวตนของคุณหรือไม่ จาก 8 คำที่มีอยู่ในภาพนี้

Lion

คุณเป็นคนที่คอยสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ ได้เดินหน้าทำในสิ่งต่าง ๆ และการที่คุณมองโลกในแง่ดี ทำให้คนอื่น ๆ รู้ดีว่าไม่ว่าจะเจอเรื่องราวที่เศร้าใจมากแค่ไหน สุดท้ายคุณก็จะผ่านพ้นไปได้ แต่ในบางครั้ง คุณอาจจะประเมินความสามารถของตัวเองสูงเกินไปสักนิด ซึ่งถือเป็นจุดอ่อนสำคัญที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

Fruit

คุณเป็นคนจิตใจดี และมักจะชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งก็กลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้คุณถูกคนอื่นเอารัดเอาเปรียบได้ หรือเปิดโอกาสให้คนอื่นหาประโยชน์จากความใจดีของคุณ แต่รวม ๆ แล้วชีวิตของคุณค่อนข้างมีความสุขและเข้ากับคนอื่น ๆ ได้ดี

Coffee

คุณเป็นคนที่มีจินตนาการ และน่าจะมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว ไม่ว่าจะชอบวาดรูป หรือทำในสิ่งที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ แต่คุณไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองสักเท่าไร จึงต้องการแรงสนับสนุนจากคนอื่น ๆ และบ่อยครั้งก็มักจะเป็นคนที่หงุดหงิดง่ายด้วย 

Rainbow

คุณเป็นคนที่ชอบให้ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในที่ทางของมัน ถ้ามีอะไรสักอย่างเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมก็จะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดใจอยู่บ้าง และในสายตาของคนอื่น คุณดูเป็นคนที่ใจดี สุขุม มีความมั่นใจในตัวเอง และพวกเขาก็รู้สึกด้วยว่าคุณเป็นคนที่พึ่งพาได้

Nature

คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์ และชอบพูดอะไรตรง ๆ แม้ว่าความตรงไปตรงมาจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็อาจต้องระวังคำพูดคำจาของตัวเองด้วย เพราะหลายคนก็รับไม่ได้กับสิ่งที่คุณพูด และถ้าต้องตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่าง คุณมักจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องลำบากใจทุกครั้งไป

Explorer

คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และชอบคิดมากเกินไปว่าในสายตาของคนอื่น พวกเขาจะมองคุณเป็นอย่างไร จึงค่อนข้างเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้าย ซึ่งการทำตัวให้ผ่อนคลาย ไม่ยึดติดกับเรื่องใดมากไป ก็อาจจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความภาคภูมิใจในตนเองได้มากขึ้น

Root

คุณเป็นคนที่อาจจะประเมินความสามารถของตัวเองต่ำเกินไปสักหน่อย จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนที่มีอิทธิพลต่อคนอื่น ๆ โดยไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำ ซึ่งกิจกรรมหรืองานอดิเรกของคุณมักจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธรรมชาติและการท่องเที่ยว

Depths

คุณเป็นคนที่มักจะได้ในสิ่งตัวเองต้องการอยู่เสมอ และมองเห็นอะไรได้ทะลุปรุโปร่ง แต่ก็อาจจะทำให้บางคนแอบกลัวคุณอยู่เหมือนกัน ซึ่งลึก ๆ แล้วคุณเป็นคนที่ใจดี และอ่อนโยนคนหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา : brightside.me