เป็นมิตรเกินไป! ตูบฝึกหัดสุนัขตร. ได้งานใหม่ต้อนรับกรุ๊ปทัวร์ทำเนียบฯ

ภาพจาก IG : @qldgovernor

สุนัขพันธุ์ “เยอรมัน เชพเพิร์ด” ถือเป็นพันธุ์ยอดนิยมสำหรับการฝึกเป็นสุนัขตำรวจ เพราะมีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งความฉลาด แสนรู้  ปราดเปรียว และเชื่อฟังคำสั่งของเจ้านาย

แต่สำหรับเจ้าตูบ “กาเวล” ที่อยู่ในรัฐควีนส์แลนด์ ของประเทศออสเตรเลีย ดูเหมือนจะเป็นกรณียกเว้น เพราะแม้เป็นสุนัขที่มีใบเพดดีกรี และถูกส่งไปฝึกฝนตั้งแต่ยังเล็กๆ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถเป็นสุนัขตำรวจได้ ด้วยเหตุผลที่ว่า “เป็นมิตร” มากเกินไป จึงทำให้มันถูกปลดระวางจากการฝึกขณะที่มีอายุได้แค่ 6 สัปดาห์

สมัยฝึกเป็นสุนัขตำรวจ (ภาพจาก IG : @qldgovernor)

อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี เมื่อกาเวลได้เจ้าของใหม่เป็นถึงผู้ว่าการรัฐควีนส์แลนด์อย่าง พอล เดอ เจอร์ซีย์ จึงได้ย้ายเข้าไปอยู่ในทำเนียบรัฐควีนส์แลนด์เมื่อปีที่แล้ว และกลายเป็นขวัญใจของทุกคน แถมยังไปโผล่อยู่ในอินสตาแกรมทางการของผู้ว่าการรัฐควีนส์แลนด์อยู่บ่อยครั้ง จนกลายเป็นสุนัขเซเลบในควีนส์แลนด์

ผู้ว่าการรัฐควีนส์แลนด์รับมาเลี้ยงดู (ภาพจาก IG : @qldgovernor)

แม้อาจจะไม่เหมาะกับการเป็นสุนัขตำรวจที่ต้องมีความดุดัน ไล่จับผู้ร้าย  แต่ด้วยความเชื่องและเป็นมิตรของกาเวล  พอล เดอ เจอร์ซีย์ จึงหาอาชีพใหม่ที่เหมาะสมให้กับมันเมื่อเติบโตขึ้น ด้วยการมอบหมายให้กาเวลคอยต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง หรือกรุ๊ปทัวร์ที่เดินทางมาเยี่ยมชมทำเนียบรัฐควีนส์แลนด์  รวมถึงให้เข้าร่วมงานพิธีการในโอกาสสำคัญต่างๆ โดยมีชุดเครื่องแบบหรือยูนิฟอร์มเป็นของตัวเอง

กับผู้ว่าการรัฐควีนส์แลนด์และภริยา (ภาพจาก IG : @qldgovernor)

จากลูกหมาที่ไร้คุณสมบัติในการเป็นสุนัขตำรวจเมื่อปีที่แล้ว ทุกวันนี้ กาเวลพบกับอาชีพที่เหมาะสมกับตัวมันแล้ว แถมยังเป็นความรับผิดชอบที่ใช่ว่า เจ้าตูบตัวอื่นจะเลียนแบบได้เสียด้วย!

 

ภาพจาก IG : @qldgovernor
ภาพจาก IG : @qldgovernor