มีครบหรือยัง? 7 สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานฉลองปีใหม่

ช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้คงไม่มีที่ไหนที่ไม่จัดตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศ ยิ่งสิ้นปีนี้ไม่สามารถออกไปเฉลิมฉลองที่ไหนได้ การจัดบ้านให้เข้ากับเทศกาลจึงน่าจะพอเยียวยาจิตใจได้บ้าง Tonkit360 เลยจะนำมาเสนอ “ของตกแต่งปีใหม่” ที่คุ้นหน้าคุ้นตาและขาดไม่ได้ เพื่อเป็นไอเดียในการนำไปตกแต่งงานฉลองปีใหม่ของตัวเอง!

ต้นคริสต์มาส

ช่วงปีใหม่จะขาดต้นคริสมาสต์ไปได้ยังไง! ถึงเลยวันคริสต์มาสไปแล้ว และประเทศไทยก็ไม่ได้มีประวัติศาสตร์อะไรเป็นพิเศษกับวันคริสตต์มาส แต่ตามงานสถานที่ต่าง ๆ ที่มีจัดงานปีใหม่จะต้องเห็นต้นคริสต์มาสตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ว่า “เราเข้าช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันแล้ว!” แล้วก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาส (แถมไฟด้วย) มันสวยไม่น้อยเลย

กล่องของขวัญ

ใต้การเฉลิมฉลองนั้นมีความกระเป๋าเงินฟีบรอคุณอยู่ (ปาดน้ำตา) ปีใหม่ใคร ๆ ก็ต้องจับฉลาก ไม่ก็แลกของขวัญกัน เราก็เลยนำกล่องของขวัญมาเป็นของตกแต่งซะเลย ทำง่าย ๆ แค่เลือกสีสันให้สวย ผูกโบซะหน่อย ก็เป็นของที่ตั้งไว้ตรงไหนก็สวยได้

ไฟประดับ

บรรยากาศที่มีไฟวิบวับประดับเพื่อความสวยงาม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เตือนว่าเราเริ่มเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองแล้ว  การประดับไฟแม้จะมีรูปร่าง หรือแค่ไฟสาย ๆ ถ่ายรูปออกมาก็สวยได้เหมือนกัน

หมวกปีใหม่

ในงานปาร์ตี้ก็ขาดไม่ได้เช่นกันที่จะมีหมวกทรงกรวยสูงทำง่าย ๆ จากกระดาษ หรือหมวกซานตาคลอสที่หาซื้อได้ทั่วไป เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ในวันปีใหม่ เอาไว้ใส่สร้างบรรยากาศการเฉลิมฉลอง ถ่ายรูปอวดชาวบ้านได้อีกหลายวัน

ป้ายวิบวับ/ลูกโป่ง HAPPY NEW YEAR

หรือในบ้านเราจะเปลี่ยนเป็น “สวัสดีปีใหม่” ก็ไม่ผิดกติกา นี่คือสัญลักษณ์อีกอย่างที่เตือนใจว่าเราก้าวข้ามปีเก่ามาเป็นปีใหม่แล้ว (ถึงบางบ้านจะติดยาวยันปีใหม่อีกปีก็เถอะ) แม้ว่าปีเก่ากับปีใหม่จะห่างกันแค่เสี้ยววินาที แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าป้ายนี้มีผลต่อจิตใจไม่น้อยเลย

ลูกโป่ง

เป็นของตกแต่งที่จะขาดไม่ได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าเป่ากันจะปวดกระพุ้งแก้ม หรือไม่ก็สูบกันจนกล้ามขึ้น ยิ่งงานไหนมีลูกโป่งเยอะ ๆ ก็ยิ่งสนุก เพราะเวลาที่มันแตกตูมตามขึ้นมาก็จะมีคนตกใจ เรียกเสียงหัวเราะในงานได้ด้วย ถ้างานไหนมีเด็ก ๆ พวกเด็ก ๆ ก็จะวุ่นวายอยู่กับการตีลูกโป่ง ไม่มาวุ่นวายกับผู้ใหญ่เท่าไรนัก

สายรุ้งปีใหม่

เจ้าเส้นยาว ๆ สี ๆ จับแล้วคันมือนั่นแหละ ส่วนใหญ่เราจะนำมาประดับคู่กับป้าย HAPPY NEW YEAR ไม่ก็ต้นคริสต์มาส ไม่ก็กล่องของขวัญ ไม่ก็โยน ๆ รวมไว้กับลูกโป่ง พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นอุปกรณ์ที่จะเอาไปวางทิ้งไว้ตรงไหนของงานก็ได้ สวยงามเหมือนกัน