ยิ่งใหญ่!!! ประวัติศาสตร์จารึก คนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโพเดียม F1

ทุกอย่างมันเป็นได้และมันก็เป็นไปแล้ว อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งรถสูตร 1 ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ คว้าที่ 3 ของการแข่งขันรายการ F1 Grand Prix of Tuscany at Mugello Circuit ในอิตาลี หรือที่นิยมเรียกว่า TuscanGP พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่ขึ้นรับรางวัลบนโพเดียม

ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา อเล็กซ์ อัลบอน ก็เพิ่งบันทึกประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนที่ 2 ที่ได้เข้าร่วมรายการแข่ง F1 ปัจจุบันสังกัดทีม Aston Martin Red Bull Racing

โดยแฟน ๆ ชาวไทยที่รู้ข่าวก็ร่วมดีใจกับ อเล็กซ์ โดยมีความรู้สึกไม่ต่างจากคนไทยคนแรกที่ได้รับเหรียญรางวัลโอลิมปิก

บทสัมภาษณ์ต่าง ๆ และประวัติที่ผ่านมาของอเล็กซ์นั้นน่าสนใจ ทุกอย่างไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ สามารถไปค้นหาได้ในกูเกิลกันได้นะครับ มีให้อ่านอยู่พอสมควร

ส่วนคอลัมน์ชีวิตติดรองเท้าวันนี้เลยต้องทำหน้าที่เฉพาะทางด้านรองเท้าให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ทราบข้อมูลที่สำคัญได้แก่ รองเท้าที่อเล็กซ์นั้นสวมใส่นั้นหน้าตาเป็นอย่างไร ยี่ห้อไหน หรือรุ่นอะไร

เพราะว่ารองเท้าคู่นี้จะเป็นรองเท้าคู่แรกที่คนไทยได้สวมใส่ขึ้นรับรางวัลบนโพเดียม ซึ่งจากการไปศึกษาเพิ่มเติม ก็ได้คำตอบมาเรียบร้อย

รองเท้าคู่นี้ยี่ห้อ “Puma” ซึ่งก็เปิดโลกให้ผมพอสมควร เพราะผมก็สงสัยว่ารองเท้านักแข่งรถแบบนี้มันจะเป็นรองเท้าที่มียี่ห้อมั้ย สรุปว่ามี

รองเท้าคู่นี้ชื่อรุ่น “SPEEDCAT PRO” มีขายในเว็บพูม่า สนนราคา 383 ปอนด์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 15,000 บาท ซึ่งจะเป็นเวอร์ชันของ Lewis Hamilton

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของรองเท้าคู่นี้คือความปลอดภัย โดยจะมีมาตรฐานของ FIA standard 8856-2018 รับรอง ซึ่งรองเท้าคู่นี้จะมีหนังหรือ Upper ที่ทนไฟ เพราะในการแข่งขันอาจจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นตลอดเวลา

ส่วนพื้นรองเท้าจะมีลักษณะบาง เพื่อให้รับความรู้สึกจากคันเร่งและเบรกได้รวดเร็ว และวัสดุที่เห็นได้ชัดอีกอันหนึ่งคือบริเวณส้นเท้าจะใช้คาร์บอนไฟเบอร์ ช่วยให้ส้นเท้าของนักแข่งที่วางบนพื้นมีความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว

และรองเท้าของอเล็กซ์ อัลบอน จะมีความแตกต่างจากคนอื่นตรงที่ลิ้นรองเท้าจะเป็นสีของธงชาติไทยอีกด้วย

ก็ฝากแฟน ๆ ชาวไทยโปรดติดตามและให้กำลังใจ อเล็กซ์ อัลบอน กันต่อไปนาน ๆ ถึงแม้จะเป็นลูกครึ่ง แต่น้องเขาก็รักความเป็นไทยมาก ใช้ธงชาติไทยของเราเป็นสัญลักษณ์ในการออกสื่อทุกครั้ง

และเยาวชนไทยของเราจะได้มีไอดอลทางความเร็ว เพราะเท่าที่เดินทางไปตามต่างจังหวัดจะเห็นน้อง ๆ ที่ชอบความเร็วกันเยอะ มีทั้งยกล้อบนถนน มีทั้งขับด้วยความเร็วสูง

น้อง ๆ พวกนี้ใจกล้า เขาน่าจะได้ไปแสดงออก แถมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ บ้านเราจะได้มี นิว อเล็กซ์ อัลบอน เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ

ขอบคุณภาพจาก twitter Aston Martin Red Bull Racing @redbullracing