ปกนิตยสาร “ไทม์” ฉบับล่าสุด จิกกัดความสัมพันธ์ “ทรัมป์-รัสเซีย”

ภาพจาก www.marketwatch.com

นิตยสาร “ไทม์” สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อภาพปกฉบับล่าสุด เป็นรูปทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา ที่ถูกกลืนโดยมหาวิหารเซนต์เบซิลของรัสเซีย  ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปีด้วย ที่ภาพปกของนิตยสารไม่มีคำบรรยายภาพใดๆ และนับเป็นอีกครั้งที่นิตยสารฉบับนี้ ใช้รูปในการจิกกัด โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนปัจจุบัน

ภาพจาก www.marketwatch.com

รูปดังกล่าวแม้ไม่มีคำบรรยาย แต่ก็เข้ากับสถานการณ์ทางการเมืองของสหรัฐฯ ในเวลานี้ ที่ทรัมป์กำลังถูกโจมตีอย่างหนัก กรณีที่เปิดเผยข้อมูลลับเกี่ยวกับกลุ่มก่อร้ายรัฐอิสลาม (ไอเอส)  กับ เซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย ในระหว่างการพบกันที่ทำเนียบขาว เมื่อสัปดาห์ก่อน

นอกจากนี้  ทรัมป์ยังถูกเปิดโปงโดยสื่อดังอย่าง “นิวยอร์ก ไทม์ส”  ด้วยว่า เขาขอให้ เจมส์ โคมีย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฯ (เอฟบีไอ) ที่เข้าสั่งปลดในภายหลัง ยุติการสอบสวนกรณีที่ ไมเคิล ฟลินน์ อดีตที่ปรึกษาสภาความมั่นคงที่แอบติดต่อกับทูตรัสเซีย ก่อนที่ทรัมป์จะเข้าไปบริหารประเทศ

ภาพจาก www.marketwatch.com

โดยก่อนหน้านี้  นิตยสารไทม์ก็เคยจิกกัดทรัมป์มาแล้ว ตั้งแต่ที่เขายังไม่ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ด้วยหน้าปกที่เป็นรูปใบหน้าของเขากำลังหลอมละลาย พร้อมด้วยข้อความบรรยายสั้นๆ  ว่า  “Total Meldown”  หลังจากคะแนนเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง ส่อเค้าว่าเขาจะชนะการเลือกตั้งเหนือฮิลลารี คลินตัน

ก่อนที่ทรัมป์จะมีโอกาสได้ขึ้นปกนิตยสารในฐานะ “บุคคลแห่งปี 2016” ของไทม์ ซึ่งครั้งนั้น นอกจากชื่อของเขาแล้ว ยังมีคำบรรยายประกอบว่า เขาคือประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาด้วย

ภาพจาก www.marketwatch.com