“ชอย ยังแจ” บอดี้การ์ดผู้นำเกาหลีใต้ “ใจหล่อ” ไม่แพ้หน้าตา

ภาพจาก Korea Times

หลังจากโด่งดังแบบไม่ทันตั้งตัว ชอย ยังแจ บอดี้การ์ดสุดเท่ของประธานาธิบดีคนใหม่ของเกาหลีใต้ มีโอกาสได้เปิดใจเป็นครั้งแรกกับ หนังสือพิมพ์ Korea Times ถึงความสนใจที่ถาโถมเข้ามาจากโลกออนไลน์

หนุ่มบอดี้การ์ด วัย 36 ปี ยอมรับว่า ถึงตอนนี้ก็ยังไม่คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง  และแม้ว่าจะรู้สึกดี แต่ก็กังวลใจอยู่เหมือนกันที่มีคนให้ความสนใจในตัวเขา ทั้งที่ควรจะให้ความสนใจกับประธานาธิบดี มุน แจอิน มากกว่า และเขาเองก็ไม่ได้อยากจะขโมยซีนผู้นำแต่อย่างใด

ภาพจาก Korea Times

ส่วนการมาทำหน้าที่อารักขาความปลอดภัยให้กับผู้นำประเทศนั้น ชอยเล่าว่า เป็นการรวมตัวกันเองของบอดี้การ์ดที่มีประสบการณ์ 10 คน ที่เคยเป็นหน่วยคอมมานโด สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษของเกาหลีใต้มาก่อน

ภาพจาก Korea Times

นอกจากชอยจะมีประสบการณ์ช่ำชอง จากการสังกัดหน่วยนี้มานานถึง 10 ปีแล้ว เขายังเคยถูกส่งไปอยู่ที่เลบานอน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฐานะสมาชิกกองกำลังรักษาสันติภาพขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ด้วย ซึ่งที่นั่นมีการสอนวิธีรับมือกับการก่อการร้าย, การอารักขาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ รวมถึงภารกิจลับอื่นๆ  ด้วย

ภาพจาก Korea Times

นั่นจึงทำให้เขาและรุ่นน้องอีก 9 คน เสนอตัวเข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับ มุน แจอิน ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นประธานาธิบดี และเป็นการทำหน้าที่ด้วยความสมัครใจ โดยไม่ขอรับผลตอบแทนใดๆ

“ผมแค่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ในการช่วยให้ มุน แจอิน ประสบความสำเร็จในการสร้างประเทศขึ้นใหม่ตามที่วาดหวังไว้เท่านั้น”

งานนี้  บอกได้คำเดียวว่า “ใจหล่อ” ไม่แพ้หน้าตาจริงๆ!