“โจ อัลวิน” หนุ่มคนล่าสุดในคอลเล็กชั่น “เทย์เลอร์ สวิฟต์”

ภาพจาก IG : @taylorswift / Twitter : @josalw

เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวชื่อดังชาวอเมริกัน ตกเป็นข่าวหัวใจไม่ว่างอีกครั้ง หลังเพิ่งจบความสัมพันธ์กับนักแสดงหนุ่ม ทอม ฮิดเดิลสตัน ไปเมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว แต่ดูเหมือนสเปกจะไม่หลุดไปจากแฟนคนเก่ามากนัก เพราะเป็นคนอังกฤษ และเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดเหมือนๆ กัน

เพียงแต่หนุ่มคนล่าสุด โจ อัลวิน วัย 26 ปี ยังไม่ได้โด่งดังมากนัก เพราะเพิ่งเป็นดาวรุ่งน้องใหม่ที่มีผลงานภาพยนตร์แค่ 2 เรื่องเท่านั้น หลังเรียนจบการแสดงมาเมื่อปี 2015 มาจาก Royal Central School of Speech and Drama

ภาพยนตร์เรื่องแรกของ โจ อัลวิน (ภาพจาก Sony Pictures)

แต่ผลงานเรื่องแรกของเขาเมื่อปีที่แล้ว   Billy Lynn’s Long Halftime Walk  ในชื่อไทย “วีรบุรุษสมรภูมิเดือด” ที่กำกับโดย  อั้งลี่ ผู้กำกับดีกรีออสการ์ ก็ถือเป็นใบเบิกทางชั้นดี เพราะเขาได้รับเลือกให้รับบทตัวเอกของเรื่องในหนังสงครามเรื่องนี้ จนได้รับการจับตามองอย่างมาก

“เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉของอังกฤษ รายงานว่า ทั้งคู่ตัดสินใจคบหากันแบบไม่เปิดเผยสถานะให้ใครรู้ ให้หลังจากสวิฟต์เลิกรากับฮิดเดิลสตันได้ไม่กี่เดือน แต่แหล่งข่าววงในยืนยันว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อนข้างจริงจังอย่างมาก เพียงแต่ต้องการความเป็นส่วนตัวเท่านั้น

โดยนักร้องนักแต่งเพลงสาวคนดังเช่าบ้านไว้ในกรุงลอนดอน เพื่อใช้เป็นที่พักเวลาที่บินมาหานักแสดงหนุ่มที่อังกฤษ  และทุกครั้งที่เดินทางมาด้วยเครื่องบินส่วนตัว ฝ่ายรักษาความปลอดภัยก็จะคอยระแวดระวังราวกับปฏิบัติภารกิจลับสุดยอด เพื่อไม่ให้ใครเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกัน หรือถ้าจะควงกันไปเดินเล่นก็จะพรางตัวด้วยผ้าพันคอ หมวก จนหลายคนจำหน้าค่าตาไม่ได้

เมื่อครั้งให้สัมภาษณ์ “อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด”

ถึงจะปกปิดความสัมพันธ์ไม่ให้คนนอกรับรู้ แต่กับเพื่อนสนิทและครอบครัว สวิฟต์ไม่ได้ปิดบังเรื่องความรักของเธอแต่อย่างใด แม้ว่าทั้งคู่จะมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องความมีชื่อเสียงก็ตาม

เพราะในขณะที่อัลบั้มเพลงของสวิฟต์ขายได้มากกว่า 40 ล้านชุด แฟนหนุ่มของเธอเพิ่งจะเข้าวงการเล่นหนังไปแค่ 2 เรื่องเท่านั้น  ส่วนยอดผู้ติดตามในทวิตเตอร์ก็ต่างกันมากชนิดเทียบกันไม่ติด เมื่อยอดฟอลโลว์ของฝ่ายหญิงมีมากถึง 84 ล้านคน แต่ของอัลวินมีแค่ 3,000 กว่าคนเท่านั้น

นอกจากนี้ สวิฟต์ก็ยังมีบ้านหรู มูลค่ากว่า 836 ล้านบาท อยู่ในย่านเบเวอร์ลีฮิลล์สด้วย แต่แฟนหนุ่มยังพักอยู่ที่บ้านของคุณพ่อคุณแม่ตัวเองในอังกฤษ แถมเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อดังอย่าง “อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด” ด้วยว่า เขายังไม่คิดย้ายไปอยู่คนเดียวในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่สวิฟต์น่าจะไปกันได้ดีกับคู่ควงใหม่ล่าสุด เห็นจะเป็นเรื่องที่ทั้งคู่ชอบความเป็นส่วนตัวเหมือนๆ กัน  เพราะถึงจะเริ่มมีชื่อเสียงแล้ว แต่ในอินสตาแกรมส่วนตัว  อัลวินกลับไม่เปิดสาธารณะให้ใครกดติดตามได้เหมือนนักแสดงคนอื่นๆ

และถ้ายังจำกันได้  เหตุผลที่สวิฟต์ลิกรากับฮิดเดิลสตันหลังคบกันได้แค่ 3 เดือน ก็เป็นเพราะนักแสดงหนุ่มอยากเปิดตัวเรื่องคบหากับสวิฟต์ให้มากกว่านี้  แต่ฝ่ายหญิงไม่อยากตกเป็นเป้าสนใจจากสื่อ สุดท้ายแล้วความรักครั้งนี้จึงไปไม่รอด