“ไมเคิล แจ๊คสัน” เขียนจม.บอกเพื่อน มีคนจ้องเอาชีวิต ก่อนตายไม่กี่สัปดาห์

ภาพจาก www.independent.co.uk

แม้ว่า ไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป๊อปจะจากโลกนี้ไปนานเกือบ 8 ปีแล้ว นับตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน ปี 2009  และผลการชันสูตรศพระบุชัดเจนว่าเขาเสียชีวิตจากการเสพยานอนหลับ”โปรโพฟอล” เกินขนาด  ส่งผลให้นายแพทย์ คอนราด เมอร์รีย์ แพทยประจำตัวซึ่งเป็นผู้จ่ายยาให้เอ็มเจถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา และถูกจำคุกจากความผิดดังกล่าว 2 ปีนั้น

แต่ล่าสุด มีบุคคลใกล้ชิดออกมาเปิดเผยผ่านสื่ออีกครั้งเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเอ็มเจว่าเกี่ยวข้องกับ “การฆาตกรรม”  หลังจาก ลา โทย่า พี่สาว และปารีส ลูกสาวของเอ็มเจ ต่างก็เคยออกมาพูดก่อนหน้านี้

โดย ไมเคิล จาค็อบชาเก้น นักธุรกิจหนุ่มวัย 34 ปี ที่รู้จักกับไมเคิล แจ็คสันมานาน 20 ปี ออกมาเปิดเผยผ่านรายการทอล์กโชว์  Sunday Night ของออสเตรเลียว่า  ก่อนที่เอ็มเจเสียชีวิตแค่ไม่กี่สัปดาห์  เอ็มเจเขียนจดหมายไว้หลายฉบับ ซึ่งมีข้อความที่ระบุว่า มีกลุ่มคนที่กำลังจ้องเอาชีวิตเขาอยู่

จาค็อบชาเก้น เล่าว่า ได้รับโทรศัพท์จากนักร้องชื่อก้องโลกขณะที่อยู่เยอรมนี เพื่อขอให้เขาบินมาหาที่ลอสแองเจลิส  ซึ่งปลายสายร้องไห้พร้อมกับบอกว่ามีคนกำลังปองร้ายอยู่ เขาจึงเดินทางมาให้กำลังใจที่แอลเอ และอยู่เป็นเพื่อน 3 วัน โดยช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันนั้น  เขาได้อ่านจดหมายของเอ็มเจด้วย  ซึ่งในนั้นมีข้อความระบุด้วยว่า “พวกเขาพยายามจะฆาตกรรมผม ผมกลัวตาย”

อย่างไรก็ตาม เอ็มเจไม่ได้บอกว่า กลุ่มคนเหล่านั้นคือใคร แต่บางข้อความในจดหมายพูดถึง AEG บริษัทผู้จัดทัวร์คอนเสิร์ตของแจ๊คสันที่ O2 อารีน่า ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษว่า  “AEG  ทำให้ผมกดดันมาก ผมกลัวจะถูกเอาชีวิต”

นอกจากเรื่องจดหมายแล้ว จาค็อบชาเก้น ยังบอกด้วยว่า เอ็มเจใช้ยาโปรโพฟอลมานานนับสิบปีแล้ว เพื่อรักษาโรคนอนไม่หลับของตัวเอง

ที่มา :  www.independent.co.uk