รวมไอเดียซื้อของขวัญให้พ่อ แบบไม่เหมือนใคร!

วันพ่อแห่งชาติ ได้จัดให้มีขึ้นครั้งแรก เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2523 โดยคุณหญิงเนื้อทิพย์ เสมรสุต นายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษา หลักการเหตุผลที่มีการจัดตั้งวันพ่อแห่งชาติขึ้น เนื่องจากพ่อเป็นบุคคลผู้มีพระคุณและมีบทบาทสำคัญต่อครอบครัว สังคม ที่ผู้เป็นลูกจะต้องเคารพเทิดทูน และตอบแทนพระคุณด้วยความกตัญญู และสังคมควรที่จะยกย่องให้เกียรติรำลึกถึงผู้เป็นพ่อ จึงถือเอาวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็น “วันพ่อ”

ในวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ก็ได้มีการประกาศจากรัฐบาลของประเทศไทยว่า “วันพ่อแห่งชาติ” ของประเทศไทย จะยังคงไว้ ให้เป็นวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีต่อไปตามเดิม

วันพ่อปีนี้ มีของขวัญเตรียมไว้ให้พ่อแล้วหรือยัง? ถ้ายัง…เรามีไอเดียซื้อของขวัญให้พ่อมาฝาก รับรองว่าเก๋ไม่เหมือนใครแน่นอน

1. ประกันสุขภาพ

การได้เห็นพ่อมีสุขภาพที่ดี ย่อมเป็นสิ่งที่ลูกๆ ทุกคนปรารถนา แต่นอกจากการดูแลเอาใจใส่ท่าน ด้านความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถเพิ่มหลักประกันด้านสุขภาพให้พ่อได้ ก็คือ การซื้อประกันสุขภาพ ดังนั้นนี่จึงถือเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ ที่จะช่วยในเรื่องค่ารักษาพยาบาลในยามที่ท่านเจ็บป่วยได้ ทั้งนี้ปัจจุบันการซื้อประกันสุขภาพให้กับบุพการี ยังสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

2. แพ็คเกจตรวจสุขภาพ

เชื่อว่ามีคุณพ่อหลายท่าน ที่กลัวและกังวลกับการไปตรวจสุขภาพ เพราะเกรงว่าจะพบโรคร้ายแรง แต่การตรวจสุขภาพนั้น จะทำให้ทราบถึงภาวะสุขภาพว่าสมบูรณ์เพียงใด หรือมีสิ่งใดผิดปกติจะได้รีบแก้ไข ซึ่งการตรวจสุขภาพนั้นไม่ได้ทำให้เสียเวลาอย่างที่เข้าใจ แต่ในทางตรงข้าม หากพบความผิดปกติตั้งแต่ระยะเริ่มแรก ย่อมรักษาให้หายได้ง่ายกว่า เร็วกว่า และจะไม่มีคำว่าสายเกินแก้ ฉะนั้นก็ใช้โอกาสนี้ซื้อแพ็คเกจและพาคุณพ่อไปตรวจสุขภาพกันเลย

3. อาหารเสริม

การซื้ออาหารเสริมให้พ่อเป็นของขวัญ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ลูกๆ หลายคนนิยม แต่ความจำเป็นในการกินอาหารเสริมในผู้สูงอายุนั้นมีด้วยกันหลายกรณี  ไม่ว่าจะเป็นให้พลังงานหรือทดแทนอาหารจำเป็นที่ขาดหายไป ใช้ป้องกันหรือลดความเสี่ยงจากโรค เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มประสิทธิภาพของสมองและการทำงานของร่างกาย ใช้เพื่อควบคุมน้ำหนักหรือช่วยในระบบการขับถ่าย ฯลฯ จึงแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนซื้อ ทั้งนี้วิตามินที่แนะนำ ได้แก่ Vitamin C, E, Zinc, Q10

4. แพ็คเกจนวดสปา

ซื้อแพ็คเกจนวดสปาให้กับคุณพ่อ โดยแพ็คเกจนวดสปาของแต่ละสถานที่ ก็จะมีบริการในแต่ละขั้นตอนที่แตกต่างกันไป ซึ่งประโยชน์ของการนวดสปานั้น ต้องบอกเลยว่าเหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญมากๆ เพราะว่าช่วยทำให้ผ่อนคลาย ทั้งจากความเครียดและความเหนื่อยล้าต่างๆ ช่วยป้องกันริ้วรอยผิวหย่อนคล้อย แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดอีกด้วย

5. สลากออมสิน

สำหรับการซื้อสลากออมสิน ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการออมเงิน โดยผู้ฝากจะได้รับดอกเบี้ยตามอัตราที่กำหนด พร้อมมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลทุกเดือน ครบกำหนดได้เงินต้นคืนพร้อมดอกเบี้ยแบบคุ้มแล้วคุ้มอีก ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษและเอกลักษณ์เฉพาะของสลากออมสิน ทั้งนี้หากต้องการซื้อสลากออมสินให้กับคุณพ่อ เนื่องในโอกาสพิเศษแบบนี้ สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา แต่จากการสอบถามเบื้องต้นผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก GSB Society เจ้าหน้าที่แจ้งว่า เราสามารถแจ้งเลขทะเบียนสลาก และชื่อ-นามสกุลของคุณพ่อได้เลย (ในกรณีที่คุณพ่อมีเลขทะเบียนสลากอยู่แล้ว)