“มิเชล โอบามา” เผยแล้ว ทำไมถึงเมิน “เมลาเนีย ทรัมป์”

ภาพจาก IG : @simplymarcoo

หากยังจำกันได้ เมื่อครั้งที่บารัค โอบามา ส่งมอบตำแหน่งให้กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ภาพที่กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ คือปฏิกิริยาของ มิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ที่ถูกจับภาพได้ว่า หันหน้าเมินคล้ายแสดงความไม่สนใจในขณะที่รับกล่องของขวัญตามธรรมเนียมจาก เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนใหม่

หลังปล่อยให้คนอื่นคาดเดาต่างๆ นานาอยู่นานหลายเดือน ในที่สุด มิเชลก็ยอมเผยถึงเรื่องนี้แล้ว ระหว่างที่กล่าวปาฐกถาในการประชุมสถาปนิก American Institute of Architects ที่รัฐออร์แลนโด สหรัฐอเมริกา ซึ่งคำตอบที่ได้รับก็ดูเหมือนหนังคนละม้วนกับที่คนส่วนใหญ่คิดเสียด้วย

มิเชลอธิบายว่า ก่อนหน้าที่จะเปิดประตูออกไปต้อนรับทรัมป์และเมลาเนียนั้น ลูกๆ ของเธอกำลังร้องไห้และร่ำลาผู้คนที่ทำเนียบขาว เพราะทั้งมาเลีย และซาช่า ต่างมีความผูกพันกับสถานที่แห่งนี้ เนื่องจากอยู่ที่นี่มานานถึง 8 ปี

“ฉันไม่อยากให้ใครเห็นน้ำตา เพราะจะต้องมีคนตำหนิแน่ๆ ว่าร้องไห้เพราะประธานาธิบดีคนใหม่” นั่นจึงเป็นเหตุผลที่อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเบือนหน้าไปอีกทาง

นอกจากนี้ มิเชลยังบอกด้วยว่า ไม่มีความคิดที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในอนาคตแต่อย่างใด เพราะถึงจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่ง ก็สามารถทำประโยชน์ได้เช่นกัน