[รีวิว] LINE CHEF เกมที่ภาพน่ารัก แต่แฝงไปด้วยความหัวร้อน

“LINE CHEF” เกมมือถือที่จะทำให้คุณได้เป็นเชฟบราวน์ ผู้มีความฝันอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง สำหรับใครที่เป็นสาวกหมีบราวน์ สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้ววันนี้ ทั้งในระบบ iOS และ Android “LINE CHEF” เป็นเกมมือถือที่คุณจะต้องบริหารจัดการทำอาหาร ให้กับลูกค้าที่มาออเดอร์และต่อคิวซื้อ เพื่อมุ่งสู่การเป็นสุดยอดเชฟ โดยมีเงื่อนไขในแต่ละด่านที่แตกต่างออกไป รวมถึงเหล่าตัวละครอื่นๆ ที่พร้อมจะช่วยเหลือ เพื่อให้คุณได้คะแนนมากขึ้น และช่วยให้ลูกค้าของคุณโมโหได้ช้ากว่าปกติ ในกรณีที่คุณอาจจะทำอาหารไม่ทันใจ ซึ่งความหัวร้อนมันอยู่ตรงนี้

ด้านพาร์ทการทำอาหาร ขณะนี้จำแนกออกเป็นทั้งหมด 6 พาร์ท พาร์ทละ 40 ด่าน ได้แก่ แพนเค้ก, ไข่เจียว+ข้าวแกงกะหรี่, แฮมเบอร์เกอร์, กาแฟ, สเต็ก และซูซิ *อัพเดทล่าสุดตอนนี้มีซากุระทาวน์แล้ว โดยวิธีการเล่นก็คือเริ่มแรกคุณจะได้รับหัวใจฟรีมาก่อน และใช้ในการฝ่าฟันแต่ละด่าน ซึ่งถ้าหากว่าคุณสามารถผ่านไปได้ หัวใจของคุณก็จะไม่ลดลงเลย ทั้งนี้เมื่อผ่านด่านแล้วคุณก็จะได้รับกุญแจและเงินโบนัส เพื่อนำมาอัพเกรดอุปกรณ์และส่วนผสมในการทำอาหารได้ด้วย เนื่องจากด่านถัดไปจะยกระดับความยากขึ้นไปอีก ส่วนเจ้าอมยิ้มที่อยู่ด้านมุมบนขวามือ คือตัวช่วยที่จะทำให้ลูกค้าของคุณโมโหได้ช้าลงนั่นเอง

นอกจากพาร์ทแบบด่านแล้ว LINE CHEF ก็ยังมี Part Time Stage มาให้ได้เล่นกันอีกด้วย ซึ่งสเตจนี้เป็นเหมือนทางที่จะทำให้คุณได้เงินและตัวช่วยเพิ่ม เพื่อนำไปสมทบกับเงินที่คุณมีอยู่ แล้วนำไปอัพเกรดของต่างๆ สเตจนี้จะไม่สามารถเล่นได้ตลอด แต่จะมีเวลาจำกัดให้ว่าสามารถเล่นได้ภายในเวลาเท่าไหร่ ไม่เพียงเท่านี้เพราะ LINE CHEF นั้นยังมี Event Bingo อีกซึ่งเป็นสเตจพิเศษเช่นเดียวกัน โดยหากเคลียร์สเตจได้ในแนวบิงโก ก็จะทำให้คุณได้รับรูบี้รวมถึงรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย แต่ภาพรวมโดยสรุปแล้ว เกมนี้เป็นเกมที่ไม่ได้ให้แค่ความสนุกสนาน และความบันเทิงเท่านั้น เพราะเกมนี้ยังทำให้ได้ฝึกสมาธิ ฝึกความคิด และได้ใช้การตัดสินใจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเกมที่ถึงแม้อาจจะทำให้ใครหลายคนแล้วหัวร้อนไปบ้าง แต่จริงๆ แล้วเกมนี้ก็ยังแฝงประโยชน์ด้านอื่นไว้อีกด้วย

คะแนนความน่ารักของภาพ : ★★★★★★
คะแนนความสนุก : ★★★★★★★
คะแนนเล่นแล้วหัวร้อน : ★★★★★★★★