ประโยชน์ของถุงยางไง! เธอน่ะคิดมาก

1.ถุงยางใช้แล้ว ทำไม ไม่ทิ้งขยะ
จากการที่มีคนไปพบเห็น ถุงยางที่ใช้แล้ว ถูกทิ้งเกลื่อนถนนข้าวสาร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา อันที่จริงแล้วจะไม่มีปัญหากันเลย ถ้าจะโยนถุงยางเหล่านั้นลงถังขยะ จะได้ไม่ต้องกลายเป็นหลักฐานหรือเป็นภาพอุจจาดตากลางถนนให้สื่อต้องมาประโคมข่าวแบบนี้
2.หากมีการร่วมเพศในเทศกาลสงกรานต์จริง อย่างน้อยได้มีการป้องกัน!
หากวัยรุ่น หรือกลุ่มคนจำนวนมากที่มารวมตัวกัน ณ ถนนข้าวสาร แล้วได้มีการแอบร่วมเพศ กันตามสถานที่ลับต่างๆจริง! อย่างน้อยนะ มันสะท้อนให้เห็นว่าการรณรงค์ ยืดอกพกถุง ใช้ได้ผลวัยรุ่นสมัยนี้ มีการใช้ถุงยางเพื่อป้องกัน กันมากขึ้น แม้จะเป็นสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านก็ตาม
3.ถุงยางกันน้ำได้ดีขนาดนี้เลย
หลายมุมมองที่แสดงความคิดเห็นว่า ถุงยางที่ถูกทิ้งไว้นั้น เป็นแค่เพียงอุปกรณ์ ที่ผู้คนที่มาเที่ยวสงกรานต์นำมาใช้เพื่อห่อหุ้มของมีค่าต่างไม่ให้เปียกน้ำ อย่างโทรศัพท์มือถือนั่นเอง เพราะถุงยางถือเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และยังเหนียวแน่น อีกทั้งวิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอะไร เหมาะแก่การป้องกันในทุกรูปแบบจริงๆ จึงเกิดการดัดแปลง และนำมาใช้ในช่วงสงกรานต์
4.นับเป็นไอเดียอันบันเจิด ในการป้องกันน้ำ แถมยังประหยัด
เรื่องการพลิกแพลงต้องยกให้วัยรุ่นไทย เมื่อซองกันน้ำราคาแพงไป ปีนี้คนจึงหันมาเลือกใช้ถุงยางแทน นอกจากป้องกันน้ำได้ดีแล้ว ยังมีราคาไม่แพง ถุงยางกล่องหนึ่งมีถึง 3 ชิ้น สามารถนำมาแบ่งกับเพื่อนๆได้ ผิดกับซองกันน้ำขาดแล้วก็ต้องซื้อใหม่ แบ่งใครก็ไม่ได้
5.คุณประโยชน์ ของถุงยาง กันน้ำได้ดีแล้วยัง สามารถทัชสกรีนได้ด้วย
ด้วยความบาง และมีผิวสัมผัสที่ลื่น ถุงยางจึงเหมาะแก่การนำมาเป็นวัสดุป้องกันน้ำ เพราะทั้งหนาแน่น ลื่นปรื๊ด คนที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบสัมผัส หรือแม้แต่คนที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบปุ่มกด ก็ไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะแชท เล่นเกมส์ หรือโทรหาใคร สามารถใช้งานได้ปกติ แม้ว่ามือถือจะอยู่ในถุงยางก็ตาม