Top 5 คนต้นคิด 2018

5 บทสัมภาษณ์คนต้นคิด จากหลากหลายอาชีพ
ที่จะทำให้เรารู้จักอาชีพนั้นๆ มากขึ้น ในบางมุมที่คนทั่วไปอาจไม่รู้!


อันดับที่ 5 : ครูพี่แม็ค (ติวเตอร์)

จากใจ “ครูพี่แม็ค” ทำไมถึงรักอาชีพติวเตอร์ : อาชีพอิสระอย่างติวเตอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการศึกษาทุกวันนี้เน้นการเรียนรู้นอกโรงเรียนมากขึ้น Tonkit360 จึงพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ “ครูพี่แม็ค อัฐวุฒิ ผลาสิน” ติวเตอร์สอนคณิตศาสตร์ขวัญใจเด็กๆ พร้อมไปฟังเหตุผลว่าทำไมครูพี่แม็ค ถึงรักในอาชีพติวเตอร์มากขนาดนี้

อันดับที่ 4 : เชฟตูน (เชฟทำอาหาร)

“เชฟทำอาหาร” ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อย : พูดคุยกับ “ตูน-สุจิตรา อุ่นเอมใจ” เชฟทำอาหารคาวและเบเกอรี่ อายุ 33 ปี ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ถึงการเป็นเชฟทำอาหารมากว่า 10 ปี ว่าทำอย่างไรให้ลูกค้าจดจำในรสชาติ สไตล์การตกแต่งอาหารได้ รวมถึงคนที่อยากจะมาเป็นเชฟ ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง และหลักจิตวิทยากับการตกแต่งอาหารนั้นต้องเป็นแบบไหน ไขข้อสงสัยพร้อมหาทุกคำตอบ ในเรื่องของอาหารได้จากบทสัมภาษณ์นี้

อันดับที่ 3 : สอง Paradox (นักดนตรี)

นั่งคุยกับ “สอง Paradox” ชายหนุ่มที่สุดกับทุกสิ่งที่ลงมือทำ : เป็นการนั่งพูดคุยที่น่าจะทำให้คนที่ชอบใช้คำว่า “หาตัวเองไม่เจอ” ได้พบเจอสิ่งที่เรียกว่า การมีชีวิตอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง กับชายหนุ่มที่จบครุศาสตร์มหาบัณฑิต ผู้เคยมีความฝันจะเป็นครู แต่ท้ายที่สุดกลายเป็นนักดนตรีที่ได้ชื่อว่า “ขบถแห่งยุคสมัย” ชายหนุ่มคนนี้คือ “จักรพงศ์ สิริริน” หรือชื่อที่คนฟังเพลงคุ้นเคย “สอง PARADOX

อันดับที่ 2 : ต่อ-สิทธิชัย (เจ้าของเพจเด็กเซาะกราว)

คุยกับ “น้องต่อ-สิทธิชัย รักพินิจ” เจ้าของเพจเด็กเซราะกราว : Tonkit360 พาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ต่อ-สิทธิชัย รักพินิจ อายุ 20 ปี เจ้าเพจเฟซบุ๊ก Deksorkrao เด็กเซราะกราว โดยในทีมเด็กเซราะกราว มีสมาชิกอีก 4 คน ได้แก่ น้องกุ้งเต้น น้องมอมแมม น้องส้ม และน้องกวาง ซึ่งชั่วโมงนี้พวกเขาทั้ง 5 คน ได้กลายเป็นเด็กที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปแล้วเรียบร้อย โดยการทำคลิปเลียนแบบ MV เพลงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง Blackpink

อันดับที่ 1 : เทรนท์ (บัตเลอร์ This is me Vatanika)

หนทางสู่การเป็น “บัตเลอร์” กับคุณเทรนท์ This is me Vatanika : ตลาดบัตเลอร์ในประเทศไทยยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ที่ Nai Lert Butler ถือเป็นสถาบันบัตเลอร์ที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย ซึ่ง เทรนท์ ฤกษ์สังเกตุ อายุ 24 ปี บัตเลอร์ของ Nai Lert Butler และบัตเลอร์ในรายการชื่อดังอย่าง This is me Vatanika จะมาตอบทุกข้อสงสัยว่า ความจริงแล้วอาชีพบัตเลอร์นั้นมีหน้าที่ต้องทำอะไรบ้าง