บอลลูนอเมริกา คว้าแชมป์สิงห์ปาร์คเชียงราย


    ความเคลื่อนไหวการแข่งขันบอลลูน นานาชาติ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟียสต้า 2017” ระหว่างวันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย มีบอลลูน 32 ลูก จาก 14 ประเทศทั่วโลก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท

    เมื่อค่ำวันที่ 18 ก.พ.60 ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย ปรากฎว่า บอลลูนรูปเลมอน ที่บังคับโดย สตีเว่น อัลเลน วิลกินสัน นักบินบอลลูนชาวสหรัฐอเมริกา ที่นำตั้งแต่วันแรกจนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์รวมไปด้วยสกอร์ 623 โดยมี บอลลูนจากประเทศญี่ปุ่น ชื่อ ฟูจิตะ ขับโดย มาซาฮิโกะ ฟูจิตะ ชาวญี่ปุ่น ทำคะแนนรวมได้ 300 คะแนน คว้ารองแชมป์ ส่วนที่สามเป็น บอลลูน ทีเวย์ ของ คัง โซ คู ประเทศเกาหลีใต้ ทำได้ 281 คะแนน ด้านนักบินบอลลูนหนึ่งเดียวของไทย นายชาย สุวัตถี บังคับบอลลูน รูป สิงห์ ชื่อ โกลเด้นไลอ้อน คว้าที่ 4 มาครอง ด้วยสกอร์รวม 250 คะแนน

    นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้จัดงาน กล่าวว่า “ปีนี้งานแข่งขันบอลลูนประสบควา มสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในแง่ของจำนวนคนเข้าดูและร่วมงาน พร้อมทั้งได้รับคำชมจากนักบินบอลลูนทั่วโลกที่มาแข่งขันปีต่อๆไปเราจะพยายามจัดงานให้ยิ่งใหญ่มากขึ้นโดยการเพิ่มบอลลูนให้มากกว่านี้”