พาไปดู 5 Apple Store ดีไซน์สวยงาม มีเอกลักษณ์น่าจดจำ

ต้องบอกว่า Apple Store แต่ละสาขานั้น มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละสาขา ตามสถานที่ตั้งอยู่ในเมืองต่าง ๆ ของแต่ละประเทศ และก่อนที่ Apple Iconsiam ซึ่งเป็น Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

Tonkit360 ขอพาไปดู Apple Store ที่คัดมาแล้วว่า สวยงามด้วยสถาปัตยกรรม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลย

Apple Grand Central, New York

ภาพจาก Facebook Apple Grand Central

เป็น Apple Store ที่ถูกออกแบบให้ดูกลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟ Grand Central Terminal ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในนครนิวยอร์ก หรือที่นิยมเรียกกันว่า นิวยอร์กซิตี โดยแต่ละวันล้วนคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่เดินทางผ่านไปมาจำนวนมหาศาล เชื่อได้ว่า หากมีแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ใน Apple Store สาขานี้ จะได้รับความสนใจจากผู้ที่สัญจรไปมาในสถานีรถไฟเป็นอย่างมาก

Apple Regent Street, London

ภาพจาก Facebook Apple Regent Street

ตั้งอยู่ที่บริเวณถนนรีเจนท์ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเป็นหนึ่งใน Apple Store ที่มีคนมาเยือนมากที่สุดในโลก ในการออกแบบภายในอาคารยังคงความคลาสสิกสไตล์อังกฤษ ขณะที่เพดานเป็นกระจกตามสไตล์ของแอปเปิล โดยเฉพาะเวลาที่กระจกกระทบแสงไฟภายในอาคารด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้ Apple Store แห่งนี้ เมื่อยามมองจากข้างนอก

Apple Opera, Paris

ภาพจาก apple.com

Apple Store แห่งนี้ มีเอกลักษณ์เด่นที่สุด คือ การใช้อาคารเดิมที่เคยเป็นธนาคารเก่าแก่มาตกแต่งใหม่ โดยยังคงเอกลักษณ์ และบรรยากาศสไตล์ดั้งเดิมเอาไว้ทั้งภายในและภายนอกตัวอาคาร ถือว่าเป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความโมเดิร์นได้ลงตัวที่สุด

Apple Sanlitun, Beijing

ภาพจาก Facebook Apple 三里屯

สำหรับสาขา Sanlitun เมืองปักกิ่งนั้น เป็นสาขาแรกของประเทศจีน ใช้การออกแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างจากสาขาอื่น ด้วยการแบ่ง Apple Store ออกเป็น 2 ส่วน ฝั่งหนึ่งเป็นห้องกระจกใส ส่วนอีกส่วนที่อยู่ในพื้นที่ด้านบนนั้น มีลักษณะเป็นห้องสีเทาโลโกแอปเปิลเรืองแสงยามค่ำคืน ทำให้ Apple Store แห่งนี้ดูโดดเด่นไม่แพ้ใคร

Apple Zorlu Center, Istanbul

ภาพจาก Facebook Apple Zorlu Center

เป็น Apple Store แห่งแรกของประเทศตุรกี ที่ถูกดีไซน์ให้มีลักษณะเป็นกล่องครอบทรงสี่เหลี่ยม ขณะที่รอบข้างเป็นกระจกใส เพื่อให้มองเห็นร้านที่อยู่ใต้ดิน ส่วนเพดานเป็นโลโกแอปเปิล เมื่อมองรวม ๆ Apple Store แห่งนี้ เป็นเหมือนกล่องทรงลูกบาศก์ที่ครึ่งหนึ่งอยู่เหนือพื้นและอีกครึ่งอยู่ใต้ดิน นอกจากนี้ ยังเพิ่มลูกเล่น ด้วยการออกแบบให้แสงจากภายนอกสามารถส่องเข้าไปในร้านได้อีกด้วย

ข้อมูลจาก theultralinx.com, pocket-lint.com, apple.com