5 สุดยอดนักกอล์ฟ ผู้ยังไม่เคยสัมผัส “แชมป์เมเจอร์”

ในที่สุด เซร์คิโอ้ การ์เซีย นักกอล์ฟสเปน ก็ปลดล็อกคว้าแชมป์เมเจอร์ได้เป็นครั้งแรก ในรายการ “เดอะ มาสเตอร์ส” กอล์ฟเมเจอร์แรกของปีที่เพิ่งปิดฉากลงไป หลังจากต้องใช้ความพยายามถึง 74 ครั้ง

ความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้เขากาชื่อตัวเองออกจากการเป็น “นักกอล์ฟที่ดีที่สุดที่ยังไม่ได้แชมป์เมเจอร์” ได้เสียที ส่วนคนอื่นๆ ที่เหลือที่ยังปลดล็อกไม่ได้ มีใครบ้างนั้น เว็บไซต์ nzherald จัดอันดับไว้ดังนี้

1.ริคกี้ ฟาวเลอร์ (มือ 9 โลก, สหรัฐอเมริกา)
โปรพรสวรรค์สูงวัย 28 ปี เข้าใกล้โอกาสแชมป์เข้าไปทุกทีแล้ว หลังจบอันดับท็อป 5 กอล์ฟเมเจอร์มาหมดแล้วทั้ง 4 รายการ แม้ว่า “เดอะ มาสเตอร์ส” ปีนี้ จะได้ที่ 11 ร่วมก็ตาม


2.ฮิเดกิ มัตสึยาม่า (มือ 4 โลก, ญี่ปุ่น)
แม้อายุเพียง 25 ปี แต่มัตสึยาม่าได้แชมป์ในสนามของพีจีเอทัวร์มาแล้ว 4 รายการ จากแชมป์รวม 14 รายการ ขณะที่ผลงานในระดับเมเจอร์ ล้วนเคยจบอันดับท็อป 10 มาแล้วทั้ง 4 รายการ


3.ลี เวสต์วู้ด (มือ 52 โลก, อังกฤษ)
โปรวัย 43 ปี คือหนึ่งใน 2 นักกอล์ฟที่เล่นรายการเมเจอร์มากที่สุด 75 ครั้ง แต่ยังไม่เคยได้สัมผัสกับคำว่าแชมป์เลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งที่ผ่านมาโอกาสที่ใกล้เคียงที่สุดคือการจบท็อป 3 ทั้ง 4 รายการ


4.พอล เคซีย์ (มือ 15 โลก, อังกฤษ)
เคซีย์ลงเล่นกอล์ฟเมเจอร์มาแล้ว 40 ครั้ง โดยที่ผ่านมาเคยจบอันดับท็อป 10 ทั้ง 4 รายการ ขณะที่รายการ “เดอะ มาสเตอร์ส” ถือเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่โปรวัย 39 แล้วที่จบอันดับใน 10 อันดับแรก


5.แม็ตต์ คูชาร์ (มือ 17 โลก, สหรัฐอเมริกา)
แม้เคยได้แชมป์ “เดอะ เพลเยอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่ถูกยกให้เป็นกอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 5 แต่โปรวัย 38 ปี ยังไม่ได้แชมป์เมเจอร์จริงเลยสักรายการ โดยที่ใกล้เคียงที่สุดคืออันดับ 3 ร่วม “เดอะ มาสเตอร์ส” ปี 2012

ภาพจาก owgr.com