เห็นอะไรในภาพนี้? บอกได้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร

ภาพจาก www.davidwolfe.com

ว่ากันว่าภาพหนึ่งภาพสามารถบอกความเป็นตัวตนหรือบุคลิกภาพของคนเราได้ เพียงแค่บอกว่าสิ่งที่มองเห็นเป็นอันดับแรกในภาพคืออะไร ก็สามารถสะท้อนจิตใต้สำนึกที่แท้จริงภายในตัวเราออกมาได้อย่างคาดไม่ถึง

หากอยากรู้ว่าตัวเองเป็นคนอย่างไร ลองดูจากภาพข้างบนนี้แล้วตอบให้ได้ว่า คุณเห็นสิ่งใดในภาพเป็นอย่างแรก แล้วมาหาคำตอบกันว่าตรงกับความเป็นคุณหรือไม่

เห็น “จระเข้” ก่อนเป็นอย่างแรก

คุณเป็นคนที่มีความรอบคอบ  และระมัดระวังตัวเองอย่างมาก จึงเป็นคนที่ไม่ค่อยจะไขว่คว้าโอกาสต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตมากนัก ซึ่งการที่มองเห็น “จระเข้” ในภาพนี้ แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ระแวดระวังอันตรายรอบตัว หรือมองเห็นถึงสิ่งที่จะทำให้เกิดปัญหาก่อนเป็นอย่างแรก

ดังนั้น คุณจึงมักเลี่ยงที่จะเผชิญกับปัญหาเหล่านั้นถ้าสามารถทำได้  เรียกว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาลุกลามใหญ่โตจนไม่สามารถรับมือได้ แต่ก็อย่าเคร่งเครียดมากจนเกินไปนัก และควรจะผ่อนคลายเสียบ้าง

เห็น “เรือ” ก่อนเป็นอย่างแรก

คุณเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก จึงเห็นเรือลำเล็กๆ ก่อนเป็นอย่างแรก เมื่อเทียบกับจระเข้ที่มีขนาดใหญ่กว่ามาก ซึ่งการที่เป็นคนใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อย ๆ ทำให้คุณมีความคิดที่สร้างสรรค์ และมักจะมีไอเดียใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

คุณเป็นคนที่มีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว และมักจะชื่นชอบในศิลปะทุกแขนง ซึ่งความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่นั้น ถือเป็นข้อดีในการทำให้คุณแตกต่างจากคนอื่นๆ และหากต่อยอดได้อย่างถูกทาง ก็อาจจะสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้

ที่มา : www.davidwolfe.com