5 ราศีที่มีนิสัยขี้อิจฉามากที่สุด

ความอิจฉา เป็นนิสัยที่อยู่ในตัวมนุษย์ทุกคน อยู่ที่ว่าแต่ละคนจะหักห้ามใจหรือปล่อยวางได้ขนาดไหน แต่ก็มีบางคนที่ไม่หักห้ามความอิจฉา และปล่อยมันให้ทำลายล้างผู้อื่นและตนเอง มาดูกันดีกว่าว่า 5 ราศีที่เป็นคนขี้อิจฉามากที่สุดมีราศีไหนบ้าง

ราศีพิจิก

ราศีพิจิก คือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม ตามราศีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นราศีที่จะมีความรู้สึกอิจฉาผู้อื่นสูงกว่าทุกราศี ส่วนหนึ่งเพราะพื้นฐานชาวพิจิกนั้นขับเคลื่อนด้วยความต้องการและแรงปรารถนา ถ้าเห็นคนอื่นได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน เป็นญาติพี่น้อง ชาวราศีพิจิกจะรู้สึกเหมือนถูกเหยีดยหยาม และเขาต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้ทัดเทียมคนเหล่านั้น

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ คือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 15 สิงหาคม โดยพื้นฐานชาวกรกฎนั้นเป็นได้ทั้งเพื่อนและคู่คิดที่ดี พวกเขายินดีที่จะเสียสละตัวเองในการทำให้คนรอบข้างมีความสุข ดังนั้น ชาวราศีกรกฎจึงเหมาะมากหากคุณต้องการกำลังใจจากใครสักคน เพราะชาวกรกฎมักจะเอาเรื่องของคุณเป็นเรื่องของตัวเองเสมอ แต่ความทุ่มเทที่มากไปทำให้ชาวกรกฎจะเริ่มคิดมากเช่นกัน และนั่นเป็นสาเหตุที่มาของคำว่าอิจฉาของชาวกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ คือคนที่เกิดระหว่าง 16 สิงหาคม ถึง 15 กันยายน พื้นฐานชาวราศีสิงห์ พวกเขาต้องการให้สปอตไลต์ของสังคม ฉายจับที่ตัวเขาตลอด 24 ชั่วโมง และไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน กลุ่มเพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งคนรัก ชาวราศีสิงห์ มักจะเป็นศูนย์กลางความสนใจเสมอ จนกระทั่งเมื่อมีใครที่ทำตัวเด่นกว่า หรือมาแย่งความสนใจไป ชาวราศีสิงห์ จะใช้ความอิจฉาในการทำลายคู่แข่งแทบจะในทันที

ราศีกันย์

ราศีกันย์ คือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม ชาวราศีกันย์ คือคนที่ต้องการความสมบูรณ์แบบตลอดชีวิต หากพวกเขาไปพบว่ามีใครพยายามจะพัฒนาตนเองมาเป็นคู่แข่ง พวกเขาจะรู้สึกหมั่นไส้และอิจฉาคนเหล่านั้นทันที ว่าไปแล้วราศีกันย์ไม่ว่าจะอยู่ในที่ทำงานหรือใช้ชีวิตในสังคม พวกเขาเป็นหนึ่งในราศีที่ขับเคลื่อนตัวเองไปด้วยความอิจฉาอย่างแท้จริง

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ คือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม ถึง 15 มิถุนายน พวกเขาคือคนที่ทุ่มเทให้กับคนรักอย่างเต็มที่ แต่ถ้าเมื่อใดที่พวกเขาเห็นคนที่รักไปให้ความสำคัญกับคนอื่น ชาวพฤษภ จะรู้สึกอิจฉาคนคนนั้นขึ้นมาทันที ชาวพฤษภจะรู้สึกอิจฉาขึ้นมาอีกครั้งก็ต่อเมื่อได้เห็นคนอื่นมีของที่พวกเขาอยากได้ ซึ่งเรื่องแบบนี้มักทำให้ชาวพฤษภทนไม่ได้เสมอ