สุดประทับใจ! ลูกชายแต่งหญิงเยียวยาจิตใจแม่ หลังป่วยเพราะสูญเสียลูกสาว

ภาพจาก Pear Video

เมื่อ “ความรัก” ยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด การเสียสละความเป็นตัวตนของตัวเองเพื่อบุพการีอันเป็นที่รัก จึงไม่ใช่เรื่องลำบากสำหรับชายวัยกลางคน อายุ 50 ปี ที่ยอมแต่งตัวเป็นหญิงมานานถึง 20 ปี เพียงแค่ให้แม่ของเขาได้มีความสุขในช่วงเวลาที่เหลืออยู่

ชายคนดังกล่าวซึ่งอาศัยอยู่ที่กุ้ยหลิน ในมณฑลกว่างซีของจีน กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากชาวเน็ตแชร์คลิปของเขากับแม่ใน“เวยป๋อ” สื่อสังคมออนไลน์สุดฮิตของจีน ซึ่งมีคนเข้ามาดูคลิปนี้แล้วกว่า 4.4 ล้านวิว

ภาพจาก Pear Video

เขาเปิดเผยเรื่องราวของตัวเองผ่าน Pear Video ผู้โพสต์คลิปดังกล่าวลงในเว็บเวยป๋อ และยูทูบว่า หลังจากแม่เริ่มมีอาการป่วยทางจิต ซึมเศร้าจากการสูญเสียลูกสาว  ทำให้เขาตัดสินใจแต่งตัวเป็นผู้หญิงเพื่อให้แม่รู้สึกดีขึ้นและก็ได้ผลเมื่อแม่คิดว่าได้ลูกสาวที่เสียชีวิตไปกลับคืนมา และไม่ยอมให้เขากลับไปแต่งตัวเป็นผู้ชายอีกเลย

“ท่านมีความสุขมาก ผมเลยแต่งตัวเป็นผู้หญิงต่อไป และก็ใช้ชีวิตเหมือนอย่างผู้หญิงคนหนึ่ง แต่งตัวอย่างนี้ทุกวัน โดยไม่มีเสื้อผ้าผู้ชายเลยแม้แต่ตัวเดียว”

ภาพจาก Pear Video

ทุกวันนี้ ลูกชายยอดกตัญญูผู้นี้หาเลี้ยงชีพด้วยการเล่นฟลุ้ท และครองตัวเป็นโสด เพื่อดูแลแม่และพาไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เนื่องจากป่วยและอายุมากแล้ว

หลังจากคลิปความยาวกว่า 1 นาทีครึ่งนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีทั้งเสียงชื่นชม  และเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา  แต่ส่วนใหญ่มักพูดทำนองเดียวกันว่า เป็นลูกยอดกตัญญู , เป็นลูกผู้ชายตัวจริง บ้างก็บอกว่าเขาดูเหมือนผู้หญิงจริงๆ

https://www.youtube.com/watch?v=5PqdD2RTgs0

ส่วนความเห็นในเชิงลบมีทั้งที่บอกว่า เขาถูกแม่ควบคุมเสียอยู่หมัด บ้างก็มองว่าแม้ความกตัญญูเป็นสิ่งที่ควรจะทำ แต่ก็ควรมีขอบเขตด้วย  ขณะที่บางคนตั้งข้อสังเกตว่า ทำไปเพราะกตัญญู หรือเป็นข้ออ้างที่ตัวเองเป็นกะเทยกันแน่

อย่างไรก็ตาม  ไม่ว่าผลตอบรับจะเป็นเช่นไร ดูเหมือนชายผู้นี้จะไม่ได้ให้ความสำคัญกับสายตาของคนรอบข้างแต่อย่างใด เพราะไม่เช่นนั้นก็คงไม่ทำมาตลอด 20 ปี โดยเขาพูดแค่สั้นๆ ว่า

“ผมไม่ได้สนใจว่าใครจะคิดยังไง เพราะผมทำเพื่อแม่  เลยไม่เห็นต้องกลัวว่าใครจะหัวเราะเยาะใส่”