ส่อง! 5 โอปป้าเกาหลี Youtuber ที่มียอดซับมากที่สุด

ปัจจุบันหลายสิ่งหลายอย่างที่มีความเป็น “เกาหลี” คนไทยส่วนใหญ่ก็จะชื่นชอบและให้การยอมรับอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี วัฒนธรรม ศิลปิน ดารา ซีรี่ส์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว และถ้าเกิดชอบมากๆ จนถึงคลั่งไคล้ เป็นแฟนคลับหรือแฟนพันธุ์แท้ ก็จะเรียกกันด้วยคำฮิตวัยรุ่นว่า “ติ่งเกาหลี” แล้วถ้าหากคนเกาหลีเกิดชื่นชอบและหลงใหลความเป็นไทยบ้างล่ะ จะเป็นอย่างไร?

วันนี้ Tonkit360 เลยถือโอกาสมาแนะนำ 5 โอปป้าเกาหลี Youtuber ที่เป็นคนเกาหลีใต้โดยกำเนิด แต่รักในประเทศไทย และสามารถพูดภาษาไทยได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าบางคนจะพูดไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่ก็น่ารักมากๆ แถมยังได้ใจสาวไทยไปทั้งประเทศ

โดยพวกเขามีช่องยูทูบที่สร้างสรรค์คลิปวีดีโอขึ้นมาเอง ให้ทุกคนได้ชมและกดติดตามกัน ซึ่งเนื้อหาในคลิปส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวตลกฮาๆ ที่รวมเรื่องต่างๆ มากมาย เป็นเรื่องที่คนไทยอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับคนเกาหลี รวมถึงประเทศเกาหลีใต้ด้วย

ภาพจาก FB โอ๊ปป้าเกาหลีtv – 오빠까올리tv

มาเริ่มกันที่ช่องยูทูบแรก เป็นช่องของ 2 หนุ่มเกาหลีใต้อารมณ์ดีที่หลงในเสน่ห์เมืองไทย และเมื่อไม่นานนี้ยังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามาใหม่ในรายการอีก 1 คนด้วย แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึง “จินกิ”(30ปี), “ซึงบอม”(25ปี) และ “เจได”(23ปี) 3 โอปป้าหน้าตาดี จาก 오빠까올리TV(โอ๊ปป้าเกาหลีTV) ที่มียอดติดตามหรือ subscribe มากกว่า 377K หรือกว่า 377,000 คนเลยทีเดียว

ภาพจาก FB Kyutae Sim Oppa

ต่อกันด้วยช่องยูทูบ Kyutae oppa ที่มียอดซับถึง 261K เป็นช่องของหนุ่มน้อยเกาหลีใต้แท้ อย่าง “ซิม คิวเท”(18ปี) เขาเกิดที่ประเทศไทยและตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ จ.ชลบุรี แถมหน้าตาของเขายังคล้ายกับยองแจ GOT7 อีกด้วย ปิดท้ายที่โอปป้า “จุงฮยอน” หนุ่มอบอุ่นสไตล์ เจ้าของช่องยูทูบ joong และมียอดซับอยู่ที่ 37K

ภาพจาก FB Joong

ซึ่งโอปป้าเกาหลีที่กล่าวมาทั้งหมดนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากคนไทย และมันยังสะท้อนให้เห็นว่าบางครั้งเราอาจจะเผลอลืมไปว่า “ความเป็นไทย” นั้นก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ชาวต่างชาติก็ชื่นชอบและให้การยอมรับเช่นกัน เอาเป็นว่าไม่ใช่แค่ดูไปเพลินๆ แต่ Youtuber เหล่านี้อาจจะทำให้คุณกลายเป็น “ติ่งความเป็นไทย” ด้วยก็ได้