HOP Hub Of Photography วิทยานิพนธ์ภาพถ่ายจากนิสิต-นักศึกษา

ในปัจจุบันได้มีศิลปินหน้าใหม่ถือกำเนิดขึ้นหลายคนทั่วทั้งประเทศไทยจากมหาวิทยาลัย คณะและสาขาที่แตกต่างกันออกไป ความสามารถของแต่ละคนได้แสดงออกผ่านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะหลากหลายแขนง รวมถึงผลงานภาพถ่ายใหม่ ๆ ที่มีคุณค่าทางศิลปะที่รอให้ทุกคนได้ค้นพบและสัมผัสถึงอารมณ์และเรื่องราวที่อยู่ในผลงานเหล่านั้น

HOP – Hub Of Photography ภูมิใจที่จะนำเสนอนิทรรศการ “EMERGE : Photo Thesis Exhibition” ที่รวบรวมผลงานวิทยานิพนธ์ภาพถ่ายในปีการปีการศึกษา 2563 และ 2564 ครั้งแรกของนิทรรศการรวบรวมผลงานวิทยานิพนธ์ภาพถ่ายจากนิสิต-นักศึกษาทั่วประเทศไทย จากสถาบันต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยทั้งสิ้น 12 สถาบัน จำนวน 50 ชุดผลงานไว้ในพื้นที่จัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบไว้ในที่นี่ที่เดียว

ในนิทรรศการนี้ ทาง HOP – Hub Of Photography สนับสนุนพื้นที่จัดแสดงในสัดส่วนที่เท่ากันให้บัณฑิตทุกคนได้ออกแบบพื้นที่การจัดวางผลงานของตัวเองอย่างอิสระ ผู้ชมจะได้พบกับผลงานที่ มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปตามความสนใจและประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งชีวิตผ่านทางภาพถ่ายของตนเองในรูปแบบการนำเสนอและเทคนิคที่ไม่ซ้ำกัน

นิทรรศการ “EMERGE : Photo Thesis Exhibition” เป็นเสมือนพื้นที่แห่งโอกาสให้บัณฑิตที่จะก้าวเป็นศิลปินช่างภาพหน้าใหม่ได้แบ่งปันเรื่องราวในมุมมองของตนต่อสาธารณะและบุคคลคนในอุตสาหกรรมภาพถ่ายได้ค้นพบ ซึ่งศิลปินเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตของวงการศิลปะ ที่พร้อมจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้กับวงการ โดยการจัดแสดงในนิทรรศการแห่งนี้อาจเป็นเพียงแค่หมุดหมายหนึ่งในการเป็นช่างภาพอาชีพเท่านั้น แต่นับจากนิทรรศการนี้สิ้นสุดลง จะยังมีทางเลือกและเส้นทางอีกมากมายที่รอให้เหล่าบัณฑิตหน้าใหม่ไปถึง นิทรรศการ “EMERGE : Photo Thesis Exhibition” จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำศิลปินที่ร่วมจัดแสดงในงานนี้ได้ค้นพบเส้นทางของตัวเองที่ต้องการจะหยัดยืนในวงการศิลปะ และได้ใช้ศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มเปี่ยมในโอกาสต่อไป

เกี่ยวกับ HOP

เมื่อคนรักการถ่ายภาพ ได้มารวมตัวกัน พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจจะขยายใหญ่ขึ้นกว่าทุกครั้ง เปิดกล้อง เปิดตา เปิดใจ เตรียมรับประสบการณ์ใหม่ ไปกับ “HOP หรือ Hub Of Photography” ศูนย์กลางงานภาพถ่ายแบบครบวงจรที่แรกของประเทศไทย พื้นที่สร้างสรรค์ของคนรักการถ่ายภาพพร้อมพาคุณไปพบกับมิติใหม่ของศิลปะแห่งภาพถ่ายให้คุณได้ค้นพบจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็มาสนุกด้วยกันได้

นอกจากพื้นที่จัดแสดงผลงานภาพถ่ายแล้ว HOP ยังเป็นพื้นที่มีชีวิต เป็นศูนย์รวมความรู้และความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่มีใจรักการถ่ายภาพทุกคน เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการถ่ายภาพให้ทุกคนที่สนใจได้ลองเรียนรู้และพัฒนาทักษะการเล่าเรื่องทางภาพ ผ่านหลากหลายกิจกรรมที่จะจัดขึ้นหมุนเวียนกันตลอดปีเพราะงานภาพถ่ายไม่ได้อยู่ไกลตัวเราอีกต่อไปมาร่วมสะท้อนความเป็นตัวคุณผ่านการถ่ายภาพไปพร้อม ๆ กัน

นิทรรศการ HOP PHOTO GALLERY & WHOOP! เปิดให้เข้าชมทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม – 11 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 19.00 น. บริเวณ ชั้น 3 โซน MUNx2 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ : tonkit360@gmail.com