ประมูลสุดถูก “รถออดี้” เจ้าหญิงไดอาน่า

ออดี้ A4 convertible ขับโดยเจ้าหญิงไดอาน่า

จากรถยนต์ที่เคยเป็นรถพระที่นั่งของเจ้าหญิงไดอาน่า รวมถึงเป็นรถที่เคยใช้ในการรับส่ง เจ้าชายวิลเลี่ยมส์ และเจ้าชายแฮร์รี่ มาแล้ว ทว่า ออดี้ สปอร์ต 2 ประตู รุ่น A4 convertible ที่นำออกมาประมูลในอังกฤษ กลับทำยอดได้ต่ำกว่าเป้าที่คาดไว้ ด้วยราคาเพียง 58,000 ปอนด์ หรือราว 2.5 ล้านบาท เท่านั้น

เจ้าชายวิลเลี่ยมส์ และเจ้าชายแฮร์รี่ ครั้งทรงพระเยาว์

โดยอดีตรถยนต์พระที่นั่งคันดังกล่าวเป็นรถที่ตัวแทนจำหน่ายออดี้อย่างเป็นทางการในอังกฤษถวายแด่ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เพื่อใช้เป็นการส่วนพระองค์ ช่วงหน้าร้อนปี 1994 ก่อนจะส่งมอบคืนตัวแทนบริษัทในช่วงปลายปีเดียวกัน โดยมีเลขไมล์ในช่วงการเสด็จพระราชดำเนินไป 4,000 ไมล์ หรือราว 6,400 กิโลเมตร

รถยังสภาพเนี๊ยบในปัจจุบัน

ซึ่งปัจจุบัน รถคันดังกล่าว มีเลขไมล์ก่อนการประมูลอยู่ที่ 21,858 ไมล์ หรือราว 35,000 กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้บริษัทที่นำมาเปิดประมูลคาดว่า รถที่มีเรื่องราวของราชวงศ์อังกฤษคันนี้จะมีราคาอยู่ที่ 80,000 ปอนด์ หรือราว 3.44 ล้านบาท ทว่าสุดท้ายกลับขายออกได้เพียง 58,000 ปอนด์ หรือราว 2.5 ล้านบาท เท่านั้น

ล่าสุดได้เจ้าของใหม่ในราคา 58,000 ปอนด์

ทั้งนี้รถคันดังกล่าว ปัจจุบัน มีอายุ 23 ปี เป็นสีเขียวรถเวอร์ชั่นดั้งเดิมจากโรงงาน ภายในมีการตกแต่งภายในด้วยสีเบจ และมีระบบอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งหลังคาไฟฟ้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ กระจกไฟฟ้า พวงมาลัยแบบสปอร์ต และหน้าปัดสีวอลนัท ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรถที่ปาปารัซซี่ถ่ายภาพเจ้าหญิงไดอาน่าได้มากที่สุดร่วมกับรถคันนี้

ข้อมูลและภาพ
thesun.co.uk