สายลับ 007 ภาคใหม่ สงสัยลงเอยที่ “เจมส์ บอนด์” คนเดิม

คอหนังที่รอกันอยู่ว่าภาคต่อของภาพยนตร์สายลับ 007 ใครจะมารับบท “เจมส์ บอนด์” คนใหม่กันแน่ หลังจากที่ แดเนียล เคร็ก ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ มาตั้งแต่ปี 2006 เคยประกาศว่าจะไม่เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว แม้ว่าได้รับข้อเสนอมากถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ (5,250 ล้านบาท) เพื่อให้รับบทนี้อีก 2 ภาคก็ตาม

งานนี้ เลยมีการคาดหมายกันใหญ่ว่าใครเหมาะสมที่จะมารับบทนี้แทนเคร็ก ซึ่งในจำนวนนั้นมีชื่อของ ทอม ฮิดเดิลสตัน นักแสดงหนุ่มชื่อดังรวมอยู่ด้วย โดยมีข่าวหลุดออกมาว่าเขาได้มีโอกาสพบกับโปรดิวเซอร์เรื่องนี้อย่าง บาร์บาร่า บร็อคโคลี่ แล้ว

แต่ล่าสุด แหล่งข่าววงในบอกว่า อดีตหวานใจของนักร้องสาวคนดัง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ทำท่าจะชวดบทนี้เสียแล้ว เพราะดูเหมือนบร็อคโคลี่จะไม่ชอบความมั่นใจที่สูงเกินเหตุของฮิดเดิลสตัน แถมยังมองว่าเขาไม่แกร่งพอที่จะรับบทนี้ได้

แถมยังมีข่าวตามมาด้วยว่า บร็อคโคลี่เอ่ยปากขอให้เคร็กกลับมารับบทเจมส์บอนด์ในภาคใหม่ “Bond 25” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแนวโน้มที่จะตกปากรับคำเล่นให้ด้วย เพราะละครบรอดเวย์ Othello ที่ทั้งคู่มีโอกาสได้ร่วมงานกันที่นิวยอร์กก่อนหน้านี้ ประสบความสำเร็จและได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี จึงน่าจะใจอ่อนยอมมาเล่นให้ผู้ผลิตคู่ใจอีกครั้ง