“เล่ห์แค้น” ซีรีส์ไทยสายดาร์ก ถ้ายังเหลือตอนให้ดูก็หยุดดูไม่ได้

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

ก่อนอื่นขอเปิดคอลัมน์วันนี้ด้วยการสารภาพว่าตัวเองนั้นเป็นหนึ่งในคนที่ค่อนข้างจะมีอคติกับซีรีส์หรือละครไทยพอสมควร ถึงขั้นที่ว่าต้องทำใจอยู่นานถึงจะยอมเปืดใจดู อคตินี้มีที่มาจากหลาย ๆ อย่าง ที่ชัดเจนที่สุดเลยก็เห็นจะเป็นการไถโซเชียลมีเดียแล้วไปเจอพวกคลิปสั้นที่ตัดมาเป็นไฮไลต์อยู่บ่อยครั้ง แค่ได้เห็นจากที่ตัดมาก็รู้สึกว่าไม่ได้เลย ไม่ปลื้มอย่างแรง ผลงานไทยจะทำแบบนี้จริงอะ? (เน้นว่าเป็นอคติส่วนตัว) ต่อให้เรื่องนั้น ๆ จะดังมากก็ตาม แต่ก็นั่นแหละ เพราะพล็อตเดิม ๆ ที่เป็นเรื่องชู้สาว ตบตีแย่งผู้ชายซะมาก เลยพยายามไม่เฉียดใกล้ละครไทย

แต่ก็เพราะคลิปในโซเชียลมีเดียเหมือนเคยที่เหวี่ยงเอาซีรีส์ไทยเรื่องนี้เข้ามาในชีวิต แต่คลิปนั้นไม่ใช่คลิปสั้นไฮไลต์แต่เป็นคลิปตัวอย่างซีรีส์ก่อนฉาย เป็นคลิปที่ดึงให้เราดูได้จนจบ แล้วนึกในใจว่าน่าดูอยู่นะเรื่องนี้ สุดท้ายก็ขึ้นลิสต์ว่าเป็นซีรีส์ไทยที่จะลองดูละกัน ไม่ได้คาดหวังอะไรมากแค่อยากลองดูว่าจะเด็ดแบบตัวอย่างก่อนฉายไหม ถ้าดูแล้วไม่โอเคก็ค่อยเท กลับเกาหลีไปดูซีรส์ที่ลิสต์ไว้เหมือนกัน ที่ไหนได้ดูแบบลากยาวจบทุกตอนที่ขึ้นฉายแล้ว (8 ตอน) ชนิดที่หยุดดูไม่ได้ จะพักก็แค่ตอนที่ขอตัวไปอาบน้ำก่อนละกันมันดึกมากแล้ว เดี๋ยวกลับมาดูต่อ

เล่ห์แค้น (The Revenge) คือซีรีส์ไทยที่เรากำลังติดอยู่ในเวลานี้ แค่ชื่อเรื่องก็ไม่ต้องเดาพล็อตให้ปวดหัว เพราะมันก็คือพล็อตที่แค้นใครสักคนแล้วตามแก้แค้นกันไปมา เป็นอีกพล็อตที่ฮิตใช่เล่นสำหรับละครไทย แต่สิ่งที่มันแตกต่างก็คือวิธีการเล่าที่ฉีกไปจากละครแก้แค้นทั้งหลายที่เคยทำมา เพราะนางเอกที่กลับมาแก้แค้นครอบครัวพระเอกเนี่ยเล่นเปิดหน้าท้าชนแบบสับ ๆ ไม่ต้องปลอมตัว ไม่ต้องแฝงตัวสืบ ไม่ต้องพยายามแทรกกลาง คือเปิดฉากแสดงตัวว่าเป็นศัตรูเลยดีกว่า เดินมายอมรับตรง ๆ เลยว่าตัวเองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวอัครไพศาลสกุลก็เพื่อแก้แค้น

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

เปิดเรื่องมาก็กล่าวถึงครอบครัวอัครไพศาลสกุล ที่มีคนพ่อเป็นประมุขของบ้าน นักธุรกิจใหญ่ที่มีแต่คนนับหน้าถือตา ให้ความเคารพนับถือ เพราะตัวเขาเองดูเป็นคนที่ภูมิฐานน่าเชื่อถืออย่างมาก เขามีลูกแท้ ๆ อยู่ 4 คน ผู้ชาย 3 คน และมีลูกสาวเป็นน้องเล็กคนสุดท้อง และมีลูกบุญธรรมที่เลี้ยงไว้อีก 2 คน จู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด มีใครคนหนึ่งในบ้านตายอย่างปริศนา มีพิธีศพที่จัดขึ้นอย่างเรียบง่ายและไม่มีคนนอกรู้ เหมือนกับต้องการจะปิดบังคนอื่น คนในบ้านก็บอกว่าไม่มีใครรู้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนพระเอกที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ถูกทำร้ายจนหมดสติ ฟื้นมาก็จำอะไรไม่ได้

แต่ดันมีภาพหลุดในโซเชียลมีเดียว่าคนบ้านนี้กำลังแอบจัดงานศพเล็ก ๆ ให้ใครคนหนึ่งอย่างเงียบ ๆ ทั้งที่ตระกูลนี้เป็นตระกูลใหญ่ เป็นเศรษฐีที่มีสุสานประจำตระกูล ผู้คนในสังคมพากันสงสัยจนต้องมีการจัดงานแถลงข่าวเพื่อให้ทุกคนเลิกสงสัยเสียทีและสร้างความเชื่อมั่นให้กับบรรดาผู้ถือหุ้นของบริษัท เรื่องเหมือนจะเงียบลงได้ แต่หุ้นบริษัทก็ตกลงอย่างหนัก การปรากฏตัวของนางเอก ซึ่งเป็นนักธุรกิจหญิงจากอเมริกา เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหม่ของบริษัท เธอไม่พูดพล่ามทำเพลง แต่ประกาศสงครามกับครอบครัวนี้ ทุกคนตกใจที่เธอหน้าตาเหมือนกับคนที่เพิ่งตายในบ้านหลังนี้

เปิดเรื่องมานางเอกก็ฟาดเอา ๆ โดยไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพลของครอบครัวนี้เลย ทั้งที่คนในสังคมรู้ดีว่าครอบครัวนี้ยิ่งใหญ่ขนาดไหน ทำอะไรได้บ้าง ทำผิดเหรอ แล้วไงล่ะ เงินช่วยได้ไม่ต้องรับผิดอะไร เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมคนชั่วช้าสามานย์ที่แท้จริง มีแค่คนพ่อเท่านั้นที่ดูเหมือนจะเป็นคนดีมีสติที่สุด สมกับที่คนในสังคมตั้งแฮชแท็กให้กับครอบครัวนี้ว่า #อัครไพศาลสถุล #ตระกูลเดรัจฉาน

เห็นความดาร์กของซีรีส์เรื่องนี้หรือยัง บอกเลยว่านี่ยังแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ถ้าได้ลองดูจริงจะเห็นเลยว่านี่มันซีรีส์สายดาร์กที่แท้ทรู ถึงขั้นต้องตั้งเรตไว้ที่ 18+ มีทั้งเรื่องเพศ คำหยาบคาย ความรุนแรง การสูบบุหรี่ ฆ่าคนตาย ยาเสพติด คอร์รัปชัน การติดสินบน และอีกสารพัดความระยำตำบอน แต่เพราะเป็นซีรีส์ที่ฉายลงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง (ออริจินัลซีรีส์ของ WeTV) ไม่ได้ลงช่องทั่วไป สิ่งเหล่านี้เลยไม่มีเซ็นเซอร์ หากแต่ผู้ปกครองต้องแนะนำบุตรหลานให้ดี ๆ หากคิดจะนั่งดูเรื่องนี้ด้วยกัน เอาเข้าจริงการกระทำเลว ๆ เหล่านั้นย่อมมีราคาที่ต้องจ่ายอยู่แล้ว แค่รอดูบทสรุปดีกว่า

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

อ้อ! หลาย ๆ คนอาจรู้สึกแปลก ๆ อยู่บ้างเหมือนกันกับการแสดงของนักแสดงหลาย ๆ คนที่ยังดูขัด ๆ แข็ง ๆ บทพูดเหมือนท่องไม่เป็นธรรมชาติ สีหน้าแววตายังไม่ผ่าน แต่ก็นะด้วยตัวเนื้อเรื่องมันเข้มข้นจนทำให้หลุดโฟกัสตรงนั้นได้ คือยังรู้สึกแหละแต่พอจะมองข้ามได้ ตรงนี้ไม่ว่ากัน ก็หวังว่าหากมีประสบการณ์มากกว่านี้การแสดงของพวกเขาจะพัฒนาขึ้น จะดูเรื่องนี้ก็พยายามมองข้ามจุดนี้ไปก่อน ไปโฟกัสที่เรื่องดีกว่า มันอาจจะเป็นซีรีส์น้ำเน่าที่เราคุ้นเคยดี ไม่ได้ว้าวขนาดนั้น แต่หลาย ๆ อย่างมันน่าติดตาม เข้มข้น ไม่แย่ขนาดที่ทนดูไม่ได้ ตรงกันข้ามดูจนหยุดไม่ได้

สำหรับประเด็นของซีรีส์เรื่องนี้ที่จะพูดคุยในคอลัมน์วันนี้ ขอหยิบยกเอาสารพัดคำสอนจากประมุขบ้านอัครไพศาลสกุลมาบอกต่อ เอาจริง ๆ ถ้ามองว่าเป็นสิ่งที่พ่อสอนลูก แต่ละคำที่สอนเป็นคำสอนที่ดีมาก ๆ เลยนะ มันเป็นสิ่งที่เอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ๆ ใช้เตือนสติในการใช้ชีวิตได้จริง ๆ เพียงแต่จุดประสงค์แรกที่สอนคือตั้งใจให้ลูก ๆ เอาไปใช้ในทางที่ผิดซะมากกว่า คนบ้านนั้นเลยออกมาเป็นแบบนั้นกันหมด (แบบไหนไปดูเอง แทบจะเกลียดคนบ้านนี้ยกครัว)

อย่ายืมมือคนอื่นฆ่าใคร เพราะถ้ามันไม่ทำ แกจะซวยแบบนี้

เป็นคำสอนที่แปลกดี เพราะปกติจะเคยได้ยินแต่ “อย่ายืมจมูกคนอื่นหายใจ” แต่ก็เข้าใจได้เพราะประมุขของบ้านอัครไพศาลสกุลก็สอนลูก ๆ 4 คนในทางที่ผิดอยู่เสมอ สอนดีแต่ตั้งใจให้เอาไปใช้ในทางที่ผิด ในสายตาคนนอก บ้านนี้มีแต่พวกลูก ๆ ที่เป็นตัวปัญหา โดยเฉพาะลูกชายคนโตและลูกชายคนเล็ก (ลูกคนที่ 3) ที่สร้างเรื่องน่าปวดหัวให้พ่อ พี่ชายคนรอง และลูกบุญธรรมต้องตามล้างตามเช็ดไม่เว้นวัน คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วคนพ่อก็ใช่ย่อย ลาสบอสที่สวมหน้ากากนักบุญ คือแค่เห็นหน้านักแสดง “คุณโอ๊ต วรวุฒิ” ก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ตัวดี เชื่อไม่ลงว่าจะเล่นเป็นคนดี

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

ในฐานะผู้นำของบ้านอัครไพศาลสกุล คนพ่อคือคนที่มีบารมีมาก บุคลิกน่าเชื่อถือ ดูภูมิฐาน ใจเย็น สุขุม สุภาพ เน้นใช้สมองในการทำงาน ใคร ๆ จึงให้ความเคารพนับถือเขา พูดอะไรใครก็ฟังก็เชื่อ เพราะภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นคนดี แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นคนแบบไหน มีแค่คนในบ้านเท่านั้นที่รู้ เพื่อไม่เป็นการสาวไส้ให้กากิน ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน และเหมือนฆ่าตัวตายทางอ้อม ก็ไม่มีใครกล้าพูดมาก

กลับมาที่คำสอนที่เขาใช้สอนลูก ๆ ที่ไม่เอาไหนของเขา เขาเลี้ยงลูกแบบตามใจ มันอยากทำอะไรก็ทำ เดี๋ยวค่อยไปตามเก็บที่หลัง แต่ถ้าเขาด่าลูกจริงจังขึ้นมาก็น่ากลัวมาก พอเห็นลูกทำตัวสร้างปัญหา เขาจะลากตัวมาสอนเสมอ หนึ่งในคำสอนที่ประทับใจจนต้องยกมาก็คืออันนี้และ “อย่ายืมมือคนอื่นฆ่าใคร เพราะถ้ามันไม่ทำ แกจะซวยแบบนี้”

ถามว่าสอนแบบนี้แล้วสามารถหยุดความระยำตำบอนของลูกชายได้ไหม ก็ไม่แหละ 555 ในเรื่องเกิดเหตุการณ์อะไรขอไม่เล่ารายละเอียด คร่าว ๆ ก็คือไปก่อเรื่องไว้ให้พระเอกตามเก็บ แต่พระเอกไม่ทำตามคำสั่ง จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา เขาเลยสอนลูกแบบนี้ คำแปลง่าย ๆ ก็คือ คิดจะทำอะไรก็อย่าไว้ใจคนอื่นมากเกินไป แล้วหวังพึ่งว่าคนอื่นจะทำให้ได้อย่างที่หวัง อาศัยมือคนอื่นที่เราไม่รู้ว่าในใจเขาคิดอะไรไม่มีทางที่เรื่องจะสะดวกตามที่คาด เชื่อใจมอบหมายงานสำคัญให้ทำ สุดท้ายถ้าโดนหักหลัง มันจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเราเอง

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

จะทำงานใหญ่ ควรลงมือทำด้วยตัวเอง ต้องการอะไรก็ทำเองไปเลย เพื่อให้รู้ว่าจะได้ผลลัพธ์ตามที่คาดไว้ไม่มีอะไรผิดพลาด ต่อให้ไว้ใจแค่ไหนหรือต่อให้มองว่าเป็นหน้าที่ของอีกฝ่าย ก็พยายามอย่ายืมมือคนอื่นทำเรื่องสำคัญ ๆ ถ้าไม่อยากเสียใจ เสียความรู้สึก และในท้ายที่สุดก็ต้องมาตามแก้ปัญหาที่ใหญ่กว่าเดิมด้วยตัวเองอยู่ดี

หมากทุกตัวในกระดานมีค่าหมด อย่าเพิ่งเขี่ยทิ้งเพียงเพราะไม่ชอบมันหรือยังไม่เห็นประโยชน์จากมัน

คำสอนแรกว่าชอบแล้ว แต่ใจคือชอบอันนี้มากกว่า และยกให้เป็นคำสอนที่ประทับใจมากที่สุด มันออกแนวคำสอนแบบปรัชญาที่เตือนสติได้ดีในเรื่องของการใช้งานคน เขาสอนลูกของเขาอย่างใจเย็น ว่าคนแต่ละคนมีบทบาทหน้าที่เฉพาะตัว หมายความว่าแต่ละคนมีประโยชน์ในลักษณะที่แตกต่างกัน การจะใช้งานใครก็เหมือนกับการเล่นเกมกระดาน หมากที่วางอยู่เต็มกระดานมีค่ามีประโยชน์ทุกตัว ไม่อย่างนั้นจะมีพวกมันบนกระดานไปเพื่ออะไร ต้องดูว่าหมากตัวไหนมีประโยชน์อะไรแล้วเราใช้ประโยชน์อะไรจากมันได้บ้าง แล้วเลือกใช้ให้ถูกตามวัตถุประสงค์

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

กล่าวให้สั้นและง่ายขึ้นก็คือ “ใช้คนให้ถูกกับงาน” เพราะงานมันอยู่เฉย ๆ อยู่แล้ว เราจึงต้องเลือก “คนที่ใช่” มาจัดการ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในตำแหน่งหัวหน้า ผู้นำ ผู้บริหาร ในเมื่อมีลูกน้องอยู่ในมือมากมาย (มีหมากบนกระดานให้เลือกใช้) และงานที่เข้ามาแต่ละอย่างก็มีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน ต้องมองคนให้ขาด ใช้คนให้เป็น ว่าจะให้ใครทำงานไหน เพื่อที่จะได้ได้งานที่ประสบความสำเร็จ มีประสิทธิผล ได้ประสิทธิภาพอย่างที่ต้องการ

จริง ๆ แล้ว คำสอนนี้เป็นสากลนะ เพราะเคยได้ยินคำภาษาอังกฤษที่มีความหมายลักษณะเดียวกันนี้ว่า Put the right man on the right job ในการเล่นเกมกระดาน ถ้าอยากชนะก็ต้องใช้สมองคิดเยอะ ๆ ว่าจะให้หมากตัวไหนเดิน จะให้หมากตัวไหนทำหน้าที่ป้องกันการบุกรุก และจะให้หมากตัวไหนอยู่เฉย ๆ โดยไร้หน้าที่ไปก่อน หมากที่อยู่บนกระดานมีประโยชน์ทุกตัว อยู่ที่ว่าจะฉลาดเลือกใช้งานหรือไม่ ถ้าไม่ฉลาดก็อาจจะแพ้เกมได้ เพราะฉะนั้น อย่าเพิ่งตัดสินว่าหมากตัวไหนไม่มีประโยชน์ หรือพอรู้สึกไม่ชอบก็กำจัดทิ้ง ให้คิดดี ๆ ก่อนว่าหาประโยชน์อะไรจากมันได้บ้าง

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

ในการเล่นเกม ถ้าพิจารณาดูแล้วพบว่าการยอมเสียหมากไปหนึ่งตัวอาจทำให้เราได้เปรียบกว่า หมากตัวนั้นก็มีประโยชน์ที่ทำให้เราเดินหน้าต่อได้ นี่แหละคือประโยชน์ของมัน คือการที่ทำให้เรายังอยู่ในเกม แม้ว่าต้องเสียไป การเสียสละไปตัวหนึ่งก็เพื่อรักษาหมากทั้งกระดาน เห็นได้ชัดว่าถ้าเลือกที่จะยอมเสียหมากไป เราก็ต้องได้ผลประโยชน์กลับมาจากการกำจัดหมากตัวนั้นทิ้งด้วย เพราะนี่เป็นเกม จงใช้หมากทุกตัวในการเล่นเกม อย่าเขี่ยมันทิ้งไปก่อนด้วยเหตุผลส่วนตัวว่าไม่ชอบหรือยังมองไม่เห็นประโยชน์ของมัน ทั้งที่เกมยังไม่จบด้วยซ้ำ

อย่าเก็บศัตรูไว้ไกลตัว เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้น เราจะแก้ไขไม่ทัน

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าบ้านอัครไพศาลสกุลมีลูกแท้ ๆ 4 คน และลูกบุญธรรมอีก 2 คน เป็นเรื่องปกติที่ว่าเลือดจะต้องข้นกว่าน้ำอยู่แล้ว และการเลี้ยงลูกบุญธรรม 2 คนนี้ไว้ก็เพื่อไว้ใช้งานต่างหาก ให้เป็นสุนัขรับใช้ที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดี ด้วยนิสัยลูกแท้ ๆ เป็นแบบนั้น คงไม่ได้รู้สึกอยากจะนับญาติกับพวกสุนัขรับใช้ที่พ่อเลี้ยงไว้อยู่แล้ว ยิ่งพ่อไว้ใจและชื่นชมในการทำงานที่ใช้สมองมากกว่ากำลังและอารมณ์ด้วยแล้วนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเขาจะมองสุนัขตัวนี้เป็นศัตรู มากกว่าจะมองว่าได้ประโยชน์อะไรจากสุนัขตัวนี้บ้าง (แต่สุนัขตัวนี้ก็ไม่ได้ซื่อสัตย์กับลูก ๆ เท่าไร)

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

เข้าตามคำสอนเรื่องหมากในกระดานเกม ถ้าเราเห็นหมากตัวหนึ่งเป็นศัตรูมากกว่าเห็นวิธีการใช้ประโยชน์จากมัน เราคงเลือกที่จะกำจัดมันทิ้งไปก่อนเพื่อความสบายใจส่วนตัว ทั้งที่ในความเป็นจริง ยิ่งเป็นศัตรู (ที่ใช้ประโยชน์ได้) ยิ่งต้องเก็บไว้ใกล้ตัว เพราะอะไร เพราะศัตรูน่ะ สามารถลอบกัดได้ตลอดเวลา การเก็บศัตรูไว้ใกล้ตัวก็เพื่อที่จะได้รู้ความเคลื่อนไหวได้ง่ายกว่า ศัตรูคนนี้รู้มากเกินไป ฉลาด และไม่ได้กำจัดได้ง่าย ๆ (แต่ก็ต้องแลกกับการอยู่แบบระวังตัวและต้องระแวงอยู่ตลอดเวลา) แถมยังอาจได้ใช้ประโยชน์อะไรจากศัตรูได้ด้วยถ้าฉลาดมากพอ

เพราะอย่างน้อย ๆ การที่ศัตรูต้องอยู่แบบที่โดนจับตามองตลอดเวลา คงทำจะอะไรได้ไม่สะดวกนัก ต่างจากการปล่อยศัตรูไปตามทางแบบที่เราควบคุมอะไรไม่ได้เลย ไม่สามารถสังเกตได้ว่าศัตรูมีแววจะทำอะไร จะมาไม้ไหน เห็นท่าไม่ดีจะได้รับมือทัน เก็บศัตรูไว้ในที่สว่างดีกว่าเก็บไว้ในที่มืด ระวังในสิ่งที่มองเห็นยังดีกว่าระแวงในสิ่งที่มองไม่เห็น และไม่รู้ว่าจะโผล่ออกมาตอนไหน พยายามรู้เขาให้ได้มากที่สุด อย่างที่เขาว่าไว้ว่า รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง เพราะเราวางแผนซ้อนแผนป้องกันความเสียหายได้ล่วงหน้า

ภาพจาก Facebook : WeTV Originals

แต่ก็นะ ไม่ค่อยมีใครสะดวกใจที่จะต้องเอาศัตรูมาอยู่ใกล้ตัว การจะเอาศัตรูมาเก็บไว้ข้างตัวเนี่ย ต้องมั่นใจระดับหนึ่งเลยว่าสุดท้ายแล้วตัวเองฉลาดกว่าศัตรู ต้องฉลาดกว่าจริง ๆ ไม่ใช่คิดเองเออเอง และต้องมีแผนรับมือไว้ตลอดเวลา ต้องไม่ประมาท ต้องไม่เผลอ อย่าคิดว่าเอาศัตรูไว้ใกล้ ๆ แล้วจะโดนแทงข้างหลัง เพราะขึ้นชื่อว่าศัตรูน่ะ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนมันก็ลอบแทงเราได้เสมออยู่แล้ว จงรู้จักศัตรูให้มากที่สุดดีกว่าไม่รู้อะไรเลย

จะบอกว่าซีรีส์เรื่อง เล่น์แค้น เนี่ยเป็นซีรีส์ไทยที่ทำให้กลับมาติดผลงานไทยจริงจังในรอบหลายปีเลยก็ว่าได้ ติดแบบที่ว่าต้องดูตอนที่ฉายแล้วให้หมดรวดเดียวเพราะหยุดดูไม่ได้ ถึงขั้นต้องยอมเสียเงินสมัครสมาชิก WeTV เพื่อดูตอนใหม่ 2 ตอนที่ยังเป็น VIP อยู่ แล้วตอนนี้ก็เริ่มคิดแล้วว่าตอนใหม่ช่วยรีบมาซะที ลุ้นมากไม่ไหว อยากรู้ว่าจะจบยังไง พระเอกนางเอกจะล้างแค้นต่อยังไง และอยากรู้ว่าสุดท้ายแล้วคนในครอบครัวอัครไพศาลสกุลจะมีจุดจบแบบไหน สมกับความเลวระยำของพวกเขาหรือเปล่า 😡