ไม่ใช่เรื่องน่าถาม! 8 คำถามที่ผู้ชายอึดอัดที่จะตอบ

คุณผู้หญิงรู้หรือไม่ว่ามันมีบางคำถามที่ทำให้เหล่าชายหนุ่มทั้งหลายไม่พึงพอใจ บางครั้งอาจจะถึงขั้นทนไม่ได้จนต้องจากคุณไป แม้ว่าเขาจะชอบคุณมากแค่ไหนก็ตาม

ลองมาดูกันว่า 8 คำถามนี้มีอะไรบ้างที่คุณไม่ควรใช้กับผู้ชายที่คุณกำลังเดตด้วย

1. ฉันดูน่ารักกว่า…ไหม?

คุณคงเคยได้ยินมาเป็นล้าน ๆ ครั้งแล้วว่าไม่ควรเปรียบเทียบตัวเองกับใคร แล้วคุณก็ไม่ควรใช้คำถามนี้กับคู่เดตของคุณด้วย เพราะแม้ว่าในโลกนี้จะมีผู้หญิงที่ดูน่ารักกว่าคุณมากมาย แต่เขาก็เลือกที่จะอยู่กับคุณ นั่นก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะหากคุณใช้คำถามนี้แปลว่าคุณกำลังรู้สึกลบ ๆ อะไรบางอย่าง และแสดงให้เห็นว่าคุณไม่มั่นใจในตัวเอง

2. เธอจะยังรักฉันไหมถ้าเกิดว่า…

ความรัก คือการที่เราสบายใจเมื่อได้อยู่กับใครสักคน และคุณก็อยากจะให้ความรักมันลึกซึ้งมากขึ้น ดังนั้นอย่าให้คำถามนี้มาสร้างหายนะให้กับคุณ

เขาอาจจะตอบว่าแม้คุณน้ำหนักมากกว่านี้ เป็นฆาตกรต่อเนื่อง หรือขโมยบัตรประชาชนเขา เขาก็ยังจะรักคุณ แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ทำให้คุณสบายใจสักเท่าไหร่หรอก เพราะคำถามที่คุณถามนั้นแสดงว่าคุณกำลังรู้สึกไม่ปลอดภัยกับความรักครั้งนี้

คุณควรจะเปลี่ยนมาถามตัวเองว่าทำไมถึงกังวลเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้มักกว่าจะถามเขาไปและทำให้เขาเกิดความสับสน

3. ทำไมไม่โทรหากันบ้างเลย

เขาอาจจะบอกคุณว่าเขาจะโทรหาแต่เขากลับไม่ได้โทร คุณจึงตัดสินใจส่งข้อความไปหาเขาว่า “ทำไมไม่โทรหากันบ้างเลย” แต่เขาอาจจะแปลความหมายไปว่า “ทำไมไม่โทรหาบ้างเลย!” และนั่นถือว่าเป็นความผิดพลาดอย่างหนึ่ง เพราะเขาก็คงไม่สบายใจที่โดนกล่าวหาเช่นนั้น

4. เคยมีแฟนมาแล้วกี่คน

คุณต้องแน่ใจนะว่าคุณอยากรู้คำตอบนี้จริง ๆ แล้วคุณจะรับมันได้จริง ๆ เพราะผู้ชายบางคนอาจเคยเดตกับผู้หญิงมามากกว่าที่คุณคิด เพราะถ้าคำตอบของคำถามนี้จะทำให้คุณเกิดประสาทเสียล่ะก็ คุณก็ไม่ควรจะถามเขา

5. คุณเชื่อเรื่องเนื้อคู่ไหม

คำตอบของคำถามนี้อาจนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งได้หากคุณและเขาคิดไม่เหมือนกัน ดังนั้น อย่าไปคิดอะไรให้มากเลย แค่มีความสุขเวลาที่อยู่ด้วยกัน รู้สึกปลอดภัยเวลามีเขาอยู่ข้าง ๆ นั่นก็เพียงพอแล้ว

6. คุณดูหนังโป๊หรือเปล่า

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ควรไม่ควรถาม เพราะคำตอบของเขาอาจทำให้คุณหัวเสียได้ ดังนั้นอย่าถามและอย่าพูดถึงมันเลย ปล่อยให้มันเป็นเรื่องส่วนตัวบ้าง แต่ถ้าคุณกับเขามีความเห็นตรงกันว่าการดูหนังโป๊ทำให้รู้สึกซู่ซ่ามากขึ้นคุณอาจจะลองถามดูได้

7. ความรักของเราจะไปถึงไหน

หากคุณเพิ่งเริ่มต้นเดตกันนี่เป็นคำถามที่ไม่ควรถามเลย คุณเพียงแค่สนใจที่จะรู้จักเขาให้มากขึ้นก็พอถ้าเขาเป็นคนที่คุณยังอยากอยู่ด้วย

แต่ถ้าคุณอยู่ด้วยกันมาสักพักหนึ่งแล้วคุณรู้สึกว่าเขาแคร์คุณน้อยลง คุณอาจจะลองถามเขาว่า “บอกฉันหน่อยได้ไหมว่าคุณต้องการความสัมพันธ์แบบไหน” เพราะการถามว่า “ความรักของเราจะไปถึงไหน” อาจหมายความว่าคุณเร่งเร้าที่จะแต่งงานและอยากมีลูกกับเขา คุณอาจจะไม่ได้คิด แต่เขาคิดไปไกลมากกว่าคุณ

8. หล่อนเป็นใครน่ะ

คุณไม่ควรถามถึงผู้หญิงคนอื่นของเขาหากคุณเพิ่งเริ่มเดตกันใหม่ ๆ ไม่ได้แปลว่าคุณไม่มีสิทธิ์ถามนะ แต่ถ้าเกิดมีเรื่องนี้เกิดขึ้นคุณควรจะตกลงกันเองทั้งสองฝ่ายว่าจะทำอย่างไรต่อกับความสัมพันธ์นี้ จะไปต่อแล้วกำหนดสถานะให้ชัดเจน หรือจะหยุดเอาไว้เท่านี้

ถ้าคุณจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ การที่คุณเห็นเขายามค่ำคืนกับหญิงสาวคนอื่น คุณก็อาจจะขอคำอธิบายจากเขาได้ แต่คุณไม่ควรหึงหวงมั่วซั่วกับผู้หญิงทุกคนที่อยู่รอบตัวเขา โดยเฉพาะผู้หญิงที่เขาทำงานด้วย

หากคุณต้องการจะพูดอะไรบางอย่างกับเขาก็พูดมันออกมาเลย แต่ไม่ควรถามเป็นคำถามที่ทำให้เขาอึดอัดใจ ความสัมพันธ์มันจะดีขึ้นกว่าเดิมหากเปลี่ยนจากการถามคำถามเป็นการแชร์เรื่องราวระหว่างกันและกัน