Easy Post เปิดตัวแพลตฟอร์มช่วยเพิ่มกำไรให้ธุรกิจออนไลน์

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เลิกปวดหัวกับสารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นจากการขายของออนไลน์ได้เลย ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ขายหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาดขายของออนไลน์ หรือผู้ขายหน้าเดิมที่รู้สึกว่าการขายของของตนเองมันควรจะง่ายกว่านี้

Tonkit360 จึงมี Easy Post ระบบจัดการการขนส่งและร้านค้าออนไลน์ครบวงจรมาแนะนำ แพลตฟอร์มใหม่ที่จะช่วยให้ชีวิตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ง่ายและสะดวกขึ้น กำจัดจุดอ่อนธุรกิจออนไลน์และปัญหากวนใจทั้งหลาย แถมยังประหยัดต้นทุนค่าส่งได้สูงสุดถึง 25% เลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากที่ Easy Post ได้เปิดตัวบริการแพลตฟอร์มออนไลน์ Easy Post เมื่อกลางปีที่ผ่านมา พบว่าได้รับการตอบรับจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เป็นอย่างดี รวมทั้งได้รับความนิยมในการใช้บริการอย่างมากจากตลาดกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มหลักคือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายที่สนใจสมัครเป็นสมาชิกและใช้บริการ Easy Post มากกว่า 5,000 ราย เนื่องจาก Easy Post เป็นบริการแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สามารถแก้ปัญหา Pain Points ต่าง ๆ ในธุรกิจการค้าขายทางออนไลน์ที่มีอยู่เดิมในตลาด ทั้งยังเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยลดต้นทุนดำเนินการได้ด้วย

โดยข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Electronic Transactions Development Agency (ETDA) (เอ็ตด้า)​ ระบุว่า มูลค่าตลาดอี-คอมเมิร์ซแบบ B2C ในปี 2563 ของประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 2.17 ล้านล้านบาท (57.39%) ส่วนแบบ B2B มีมูลค่าประมาณ 0.84 ล้านล้านบาท (22.14%) และ B2G มีมูลค่า 0.77 ล้านล้านบาท (20.47%) สำหรับช่องทางการขายที่มีสัดส่วนมากที่สุด คือ

  1. e-Tailer (39.5%) หรือการสร้างหน้าร้านบนออนไลน์
  2. Social Commerce (21.79%)
  3. ระบบ EDI (ระบบการแลกเปลี่ยนเอกสารทางธุรกิจระหว่างบริษัทคู่ค้า) (15.49%)
  4. e-Marketplace (13.24%), แพลตฟอร์ม OTA (online travel agent) (5.54%) และอื่น ๆ (4.40%)

ทั้งนี้ผู้บริหารของ Easy Post ยังเปิดเผยว่า “ธุรกิจการค้าขายออนไลน์ทุกวันนี้มีการเติบโตอย่างมาก แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงพบว่ามีปัญหาหลายจุดที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เจอปัญหาสร้างความปวดหัวให้กับผู้ค้า ดังนั้น แพลตฟอร์มออนไลน์ Easy Post จึงเกิดขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็น ระบบจัดการขนส่ง ทั้งเรื่องส่งของผิดพลาด ส่งสินค้ากับขนส่งหลายที่ เสียเวลาในการออกไปส่งสินค้า ค่าส่งแพง ค่าธรรมเนียม COD แพง ซึ่งกล่าวได้ว่า Easy Post จะเข้ามาช่วย ทำให้ทุกปัญหาที่น่าปวดหัวของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หมดไป ด้วยระบบอัจฉริยะที่สามารถจัดการการขนส่งพัสดุได้แบบครบวงจร โดยที่คุณทำได้ด้วยตนเองในแพลตฟอร์มเดียว”

โดยจุดเด่นและประสิทธิภาพของ Easy Post นั้น เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วยระบบที่ผู้ใช้บริการสามารถเลือกส่งพัสดุ ได้หลากหลายผู้ให้บริการขนส่งผ่าน Booking เพียงครั้งเดียวและยังสามารถเปรียบเทียบค่าขนส่งทุกบริษัทให้ผู้ค้าออนไลน์ ได้เห็นข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการพิจารณาเปรียบเทียบและตัดสินใจในการเลือกใช้บริการขนส่ง ที่เราพึงพอใจมากที่สุดโดยเฉพาะเรื่องราคาได้

นอกจากนี้ยังหมดกังวลเรื่องพัสดุสูญหาย หรือส่งพัสดุผิด เพราะมีรายงานสถานะพัสดุ แบบ Real-Time ซึ่งทั้งหมดนี้พิสูจน์มาแล้วว่าสามารถประหยัดต้นทุนค่าส่งสูงสุดถึง 25% ขณะเดียวกันยังมีค่าธรรมเนียม COD ถูกที่สุด 1.5% (ปกติ 3%) มีระบบจดจำข้อมูลลูกค้า สามารถเรียกเข้ารับพัสดุฟรีทั่วไทย (ตามโปรโมชันของแต่ละขนส่ง) ซึ่งผู้ค้าออนไลน์ที่สนใจระบบสามารถสมัครใช้งานได้ฟรี ค่าธรรมเนียม 0 บาทตลอดชีพ

ทั้งนี้ Easy Post มีบริษัทขนส่งพัสดุชั้นนำของประเทศให้เลือกหลายราย อาทิ Flash Express,ไปรษณีย์ไทย, Ninja Van, SCG, DHL, CJ Logistic และขนส่งอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยตัวเลือกเหล่านี้ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สามารถเลือก ขนส่งที่เหมาะกับสินค้าของตนเองได้ จะส่งหลายออเดอร์ในครั้งเดียวหรือเลือกส่งหลายบริษัทก็ได้ ด้วยการทำ booking เพียงครั้งเดียว โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปส่งเอง ในปีหน้ามีแผนที่จะเพิ่มพันธมิตรบริษัทขนส่งพัสดุชั้นนำของประเทศให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

สำหรับระบบของ Easy Post นั้นใช้งานง่าย พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยเข้าไปที่ www.easy-post.net และลงทะเบียนตามขั้นตอนที่ระบุไว้ เมื่อสมัครแอคเคาท์เรียบร้อย ระบบจะปรากฏที่หน้าล็อกอิน สมาชิกเพียงแค่กรอกเบอร์โทรศัพท์และรหัสที่สร้างไว้ จากนั้นเริ่มต้นใช้งานได้ทันที

โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายที่จะมีผู้ใช้บริการ Easy Post ภายในสิ้นปีนี้ให้ได้ประมาณหนึ่งหมื่นราย และวางเป้าหมายที่จะให้ Easy Post เป็นแพลตฟอร์มแบบ One Stop Services เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ลดต้นทุนค่าส่งพัสดุและเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจออนไลน์ของตนเอง

จะเห็นได้ว่า Easy Post มีเป้าหมายที่จะเป็นแพลตฟอร์มแบบ One Stop Services เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายในการค้าขาย การขนส่งสินค้า และเพิ่มกำไรให้ธุรกิจออนไลน์ได้ด้วยนั่นเอง ลดต้นทุนให้ได้กำไรดี ขายของออนไลน์ยุคนี้ ต้อง Easy Post เท่านั้น