5 คอนเสิร์ตไอดอลเกาหลี ที่ติ่งอยากดูหลังโควิด-19

ภาพจาก Image by Free-Photos from Pixabay

หลังจากสถานการณ์โควิดในต่างประเทศเริ่มคลี่คลาย และบางประเทศก็มีการประกาศปลดล็อกสำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 โดส ว่าไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยแล้ว ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อิสราเอล นิวซีแลนด์ เป็นต้น

ทั้งนี้ ทางฝั่งเอเชียเองก็ไม่น้อยหน้า เพราะล่าสุดรัฐบาลเกาหลีใต้ ได้เริ่มผ่อนคลายข้อจำกัดมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 แล้วเช่นกัน โดยอนุญาตให้จัดงานคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ โดยสามารถมีผู้ชมได้มากที่สุดที่ 4,000 คน นอกจากนี้รัฐบาลเกาหลีใต้ ยังเผยว่ากำลังเร่งเจรจาหลายประเทศในทวีปเอเชีย ซึ่งรวมถึงสิงคโปร์และไทย เพื่อเปิดพรมแดนประเทศในโครงการ Travel Bubble ในอนาคตต่อไปอีกด้วย

อย่างไรก็ดี เมื่อพูดถึงคอนเสิร์ตโดยเฉพาะคอนเสิร์ตเกาหลีในประเทศไทยที่ไม่ได้มีการจัดแสดงมานานเป็นปี เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้จัดการแสดงไม่ได้ บางคอนเสิร์ตที่มีกำหนดมาตั้งแต่ปี 2020 ขณะนี้ก็ยังไม่สามารถโชว์ได้ ซึ่งต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หรือบางคอนเสิร์ตที่แย่หน่อยก็ถึงขั้นต้องยกเลิก คืนตั๋ว คืนเงินกันเลยทีเดียว

งานนี้จึงทำให้แฟนคลับเกาหลีหลายคน คิดถึงการชมคอนเสิร์ตแบบเดิมที่เคยสัมผัส เพราะขณะนี้ต่างประเทศสามารถจัดคอนเสิร์ตได้แล้ว รวมถึงประเทศเกาหลีใต้เองก็ด้วยเช่นกัน วันนี้ Tonkit360 จึงจะพาไปส่องดูว่า 5 อันดับคอนเสิร์ตเกาหลี ที่ติ่งเกาหลีอยากดูมากที่สุด หลังสถานการณ์โควิดในประเทศไทยคลี่คลายลงแล้ว คือของวงไหนบ้าง อย่ารอช้าไปดูกันเลย…

1. BTS

ภาพจาก scmp.com

ตอกย้ำความฮอตที่ไม่ใช่แค่ในทวีปเอเชีย เพราะนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักพวกเขา กับ 7 หนุ่ม “BTS” ประกอบด้วย จิน, ชูก้า, อาร์เอ็ม, เจโฮป, จีมิน, วี และจองกุก บอยแบนด์ดังจากค่าย Big Hit ที่ความโด่งดังได้กระจายไปแล้วทั่วโลก เพราะแม้ว่าจะพึ่งมีคอนเสิร์ตออนไลน์ไป ในชื่อ BTS 2021 Muster Soo Woo Zoo เมื่อวันที่ 13-14 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยมีจำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น 1.33 ล้านคน จาก 195 ประเทศ และทำรายได้จากคอนเสิร์ตนี้สูงถึง 2,100 ล้านบาท

แต่ก็เชื่อว่าอาร์มี่ (ชื่อแฟนคลับของวง BTS) คงอยากจะดูการแสดงของหนุ่ม ๆ แบบสด ๆ และจัดเต็มที่ประเทศไทยอีกครั้ง (คอนเสิร์ต BTS ที่มาแสดงโชว์ในประเทศไทยล่าสุด คือ BTS WORLD TOUR ‘LOVE YOURSELF’ BANGKOK เมื่อวันที่ 6-7 เมษายน 2562 ณ สนามกีฬาราชมังคลาสถาน) บวกกับการคัมแบ็กล่าสุดในเพลง “Butter” ที่ตอนนี้มียอดวิวถึง 376 ล้านวิวแล้วนั้น ยิ่งทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพวกเขามีแฟน ๆ ที่รอคอยซื้อตั๋วและรับชมคอนเสิร์ตมากมายขนาดไหน

2. BLACKPINK

ภาพจาก naewna.com

สำหรับ BLACKPINK ถือว่าเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ฮอตที่สุดแล้วในตอนนี้ โดยประกอบด้วยสมาชิกจำนวน 4 คนคือ จีซู, เจนนี่, โรเซ่ และลิซ่า ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัดค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG Entertainment ความสำเร็จที่ผ่านมาของพวกเธอแทบไม่ต้องสาธยายให้มากความ เพราะหลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าพวกเธอประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วและโด่งดังไปแล้วทั่วโลก

ด้วยผลงานเพลงที่ติดหูเพียงไม่กี่เพลง แต่ความสามารถที่ล้นหลามและคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน ทำให้ตกแฟนคลับไปได้อย่างมากมาย จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมบลิ้งค์ (ชื่อแฟนคลับของวง BLACKPINK) ถึงต่างตั้งตารอคอยคอนเสิร์ตของ 4 สาวให้กลับมาแสดงสดที่ประเทศไทยอีก เพราะครั้งล่าสุดที่ BLACKPINK มีคอนเสิร์ตที่ไทย ก็ตั้งแต่ปี 2019 แล้ว และแม้ว่าบัตร VIP จะมีราคาสูงถึง 7,500 บาท ก็ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น

3. GOT7

ภาพจาก pantip.com

สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา วงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง GOT7 ประกาศจะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิมอย่าง JYP Entertainment แล้ว GOT7 ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ เจบี, จินยอง, มาร์ค, แจ็คสัน, ยองแจ, ยูคยอม และแบมแบม

ซึ่งขณะนี้พวกเขาได้แยกย้ายไปเซ็นสัญญากับสังกัดอื่น โดยเจบีอยู่ที่ค่ายไฮเออร์มิวสิก (H1ghr Music) จินยองอยู่ที่ค่าย BH Entertainment มาร์คอยู่ที่ค่าย Creative Artists Agency ส่วนแจ็คสันได้ก่อตั้งบริษัทของตนเองชื่อ TeamWang ยองแจอยู่ที่ค่าย Sublime entertainment ยูคยอมอยู่ที่ค่าย AOMG และแบมแบม หนุ่มไทยหนึ่งเดียวในวง ตอนนี้อยู่ที่ค่ายเอบิส (ABYSS) นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้าที่พวกเขาจะแยกย้ายกันไปเพราะหมดสัญญาจาก JYP หนุ่ม ๆ GOT7 มีกำหนดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยไว้ด้วย นั่นก็คือ GOT7 2020 WORLD TOUR ‘KEEP SPINNING’ IN BANGKOK ซึ่งจะจัดที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน แต่ก็ต้องเลื่อนออกไปเพราะสถานการณ์โควิด-19 และตอนนี้ก็ต้องถูกยกเลิกอย่างน่าเสียดาย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ GOT7 ยังคงเป็นวงที่แฟนคลับและเหล่าอากาเซ่ (ชื่อแฟนคลับของวง GOT7) ไม่ใช่เฉพาะแค่ในไทยแต่เป็นทั่วโลกเลยล่ะ ที่อยากจะชมคอนเสิร์ตของพวกเขาอีกครั้งในนาม GOT7

4. NCT

ภาพจาก thairath.co.th

วงบอยแบนด์หน้าตาดีกระชากใจสาว ๆ จากค่าย SM Entertainment ซึ่งมีสมาชิกเยอะมากถึง 23 คน คือ แทยง, คุน, แทอิล, จอห์นนี่, ยูตะ, โดยอง, เตนล์, แจฮยอน, วินวิน, จองอู, ลูคัส, มาร์ค, เสี่ยวจวิ้น, เฮนเดอรี่, เหรินจวิ้น, เจโน่, แฮชาน, แจมิน, หยางหยาง, โชทาโร่, ซองชาน, เฉินเล่อ และจีซอง (เรียกว่าแฟนชานท์ที น่าจะมีหอบกันบ้าง) ตอนนี้พวกเขามีทั้งหมด 4 ยูนิต ได้แก่ NCT U, NCT 127, NCT Dream และ WayV

โดยในปี 2020 พวกเขาก็กลับมากับโปรเจกต์ NCT 2020 จนทำให้ #NCT2020 ขึ้นอันดับ 1 ในประเทศไทยและหลาย ๆ ประเทศทันที ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ NCT ได้รวมทุกยูนิตไว้ด้วยกัน แถมมาพร้อมอัลบั้มเต็ม และเป็นเพลงใหม่ทั้งหมด สำหรับเพลงล่าสุดของแต่ละยูนิต ได้แก่  NCT U – เพลง 90’s Love และเพลง Work It, NCT 127 – เพลง Gimme Gimme และซิงเกิลที่ทำกับค่าย Amoeba Culture ในเพลง Save, NCT DREAM – เพลง Hot Sauce, WayV – เพลง Kick Back และซิงเกิลพิเศษจากหนุ่มคุนกับเสี่ยวจวิ้น ในเพลง Back To You

คนเยอะเพลงแยะจินตนาการไม่ออกเลยว่าหากมีคอนเสิร์ตรวม NCT เกิดขึ้นจริง ๆ ที่ประเทศไทย จะมีการแย่งชิงบัตรกันขนาดไหน แต่บอกได้คำเดียวเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะกล้าการันตีว่าเป็นคอนเสิร์ตที่แม้ไม่ใช่แฟนคลับของ NCT ก็ยังอยากดูเลย

5. TREASURE

ภาพจาก teenvogue.com

วงน้องใหม่จากค่าย YG Entertainment ที่มีสมาชิกถึง 12 คน ได้แก่ ฮยอนซอก, จีฮุน, โยชิ, จุนกยู, มาชิโฮะ, แจฮยอก, อาซาฮิ, เยดัม, โดยอง, ฮารุโตะ, จองอู และจองฮวาน แม้จะเป็นวงน้องใหม่แต่มีอัลบั้มออกมาแล้วถึง 4 อัลบั้ม ได้แก่ chapter 1 : Boy + Come to me , chapter 2 : I love you + B.L.T , chapter 3 : MMM + Orange และอัลบั้มเต็ม The first step : Treasure effect

โดยทั้ง 12 หนุ่มมาจากการแข่งขันในรายการ Treasure Box ซึ่งเป็นการแข่งขันของเด็กฝึกในค่าย YG และผู้ชนะจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินนั่นเอง ซึ่งเพลงของพวกเขาที่แฟน ๆ รู้จักกันดีก็คือเพลง Going Crazy ส่วนเพลงล่าสุดของ Treasure ก็ได้แก่ My Treasure และ Beautiful

ด้านกระแสตอบรับก็ต้องบอกเลยว่าดีมาก ๆ เพราะพวกเขาครองอันดับหนึ่งเป็นศิลปิน K-POP ที่ความนิยมพุ่งแรงที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของทวิตเตอร์ในปี 2020 โดยใช้ #KpopTwitter อย่างที่ได้กล่าวไปว่าแม้ Treasure จะเป็นวงน้องใหม่ ที่มีอายุเดบิวต์ไม่ถึงปี แต่ความฮอตฮิตต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่อยากดูคอนเสิร์ตมาก ๆ สำหรับใครที่อยากจะทำความรู้จักกับวงนี้ไปก่อนก็สามารถติดตามได้ที่ YouTube : TREASURE (트레저)