รู้กันยัง ที่พักแขนบนเครื่องบิน มี “ปุ่มลับ” ช่วยเพิ่มพื้นที่ได้!

ภาพจาก pixabay

ปกติแล้วการนั่งเครื่องบินชั้นประหยัด ผู้โดยสารมักต้องทำใจกับเรื่องที่นั่งที่อาจไม่ได้สะดวกสบาย เหมือนอย่างชั้นธุรกิจหรือชั้นหนึ่งโดยเฉพาะคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่ หรืออ้วนเป็นพิเศษ แต่วันนี้ Tonkit 360 มีเทคนิคดีๆ ที่เพิ่งมีการเปิดเผยกันเกี่ยวกับ  “ปุ่มลับ”  ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้เรานั่งได้สบายมากขึ้น

โดยเว็บไซต์ Travel and Leisure เผยว่า ที่นั่งติดทางเดิน จะมีปุ่มลับอยู่ด้านล่างของที่พักหรือวางแขนผู้โดยสาร ที่ช่วยให้เราสามารถยกที่พักแขนขึ้นตั้งขนานกับตัวเบาะที่นั่งได้ ซึ่งเท่ากับเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้สามารถนั่งได้สบายขึ้น  อีกทั้งยังช่วยให้ลุกขึ้นหยิบของ หรือลุกไปห้องน้ำได้สะดวกสบายมากขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม วัตถุประสงค์ที่แท้จริงของปุ่มลับดังกล่าว มีไว้เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถลุกได้ไปยังประตูฉุกเฉินได้ง่ายขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดบนเครื่องบิน ซึ่งปุ่มลับนี้จะอยู่ด้านล่างติดกับส่วนที่พับได้หรือยกได้ของที่วางแขน

หากมีทริปเดินทางไปต่างประเทศในครั้งต่อไป และมีโอกาสได้เลือกที่นั่งตรงทางเดิน อย่าลืมคลำหาปุ่มลับนี้ดู  เพื่อช่วยให้ทริปที่ต้องใช้เวลานานๆ  ไม่ทำให้ต้องอึดอัดกับการนั่งที่นั่งแคบๆ ที่ถูกกั้นด้วยที่พักแขนอีกต่อไป

ที่มา : www.travelandleisure.com