ยอดหญิงตัวจริง “กัล กาโดท” เข้าฉาก “Wonder Woman” ตอนท้อง 5 เดือน!

ภาพจาก Warner Bros.

หลังจาก  “Wonder Woman” เข้าโรงฉายทั่วโลก เสียงที่ตามมาจากเหล่านักวิจารณ์และคอหนังต่อภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฝ่ายหญิงเรื่องนี้ ล้วนเป็นไปในเชิงบวกเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่องอย่าง กัล กาโดท อดีตนางงามอิสราเอล ปี 2004 ผู้เคยรับบท “วันเดอร์ วูแมน” มาแล้ว ในภาพยนตร์ Batman v Superman: Dawn of Justice เมื่อ 3 ปีก่อน

ล่าสุด นิตยสารบันเทิง “Entertainment Weekly” ทำให้ทุกคนถึงกับต้องอึ้ง เมื่อเปิดเผยความจริงว่า ตอนที่กาโดทกลับมาถ่ายทำบางฉากใหม่ที่สตูดิโอ Leavesden Studios ในลอนดอน ประเทศอังกฤษนั้น เธอกำลังตั้งครรภ์ “มาย่า” ลูกคนที่สองได้ 5 เดือนแล้ว

ด้วยรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ทีมงานต้องใช้ผ้าสีเขียวมาแปะไว้ที่ท้องของเธอ เหมือนเทคนิค Green Screen เพื่อนำไปตัดต่อ CG ในภายหลัง

“ตอนถ่ายช็อตที่เห็นแค่หน้า ฉันดูเหมือนวันเดอร์ วูแมน มากๆ แต่พอถ่ายภาพมุมกว้าง ฉันดูตลกมาก มันเหมือนวันเดอร์ วูแมน ที่ท้องกับ กบเคอร์มิต (จากเดอะ มัพเพท โชว์)”  นางเอกคนดังบอกอย่างขำๆ

สำหรับฉากที่ถ่ายทำกันใหม่นั้น เป็นฉากที่เจ้าหญิงไดอาน่า (กาโดท) และนักบินกองทัพสหรัฐฯ สตีฟ เทรเวอร์ (รับบทโดย คริส ไพน์) กำลังจะไปหยุดยั้งสงครามโลก ครั้งที่ 1 ซึ่งมีบทพูดเกี่ยวกับความเลวร้ายของสงครามอยู่ด้วย  โดยผู้กำกับหญิง แพ็ตตี้ เจนกินส์ ต้องการเพิ่มฉากที่กาโดทเห็นความโหดร้ายเข้าไปด้วย จึงถ่ายทำฉากนี้ใหม่ เพราะอยากให้ตรงกับสคริปต์เดิมที่เขียนไว้

เจนกินส์กล่าวถึงกาโดทอย่างติดตลกด้วยว่า “อย่างน้อย เราก็จะบอกกับ มาย่า ลูกสาวของเธอได้ว่า ตอนนั้นเธออยู่ในท้องแม่เลยนะท่ามกลางฉากรบพุ่งกันในสงคราม!”