“กัญจน์” ซิวแชมป์สวิงอาชีพ “สิงห์-เอสเอที” ไทยแลนด์พีจีเอ

กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟพ่อลูกอ่อนวัย 28 ปีจากพังงา ผงาดคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สี่ในชีวิต ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการสิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยกลับมาจัดการแข่งขันกอล์ฟเป็นแมทช์แรกของฤดูกาล 2020 ระหว่างวันที่ 17-19 ก.ค. หลังวิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้ปลดล็อกลง ภายใต้มาตรการป้องกันจากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัดจากการสนับสนุนร่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

โดยในการแข่งขันวันสุดท้าย กัญจน์ที่สตาร์ทด้วยสกอร์นำหน้า พรหม มีสวัสดิ์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่น  และ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ อันดับสองร่วม 5 สโตรก ไม่เปิดโอกาสให้คู่แข่งได้ลุ้นแชมป์ หลังเก็บอีก 9 เบอร์ดี้ ก่อนจบรอบที่ 7 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสามวัน 19 อันเดอร์พาร์ 194 ทิ้งอันดับสอง 6 สโตรก รับเงินรางวัลไปครอง 240,000 บาท

สำหรับชัยชนะรายการนี้นับเป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สี่ในอาชีพของ กัญจน์ แต่เป็นแชมป์ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2015 ที่ชนะที่ ดิ อิมพีเรียล เลควิว โฮเต็ล แอนด์ กอล์ฟคลับ จ.เพชรบุรี

โดยเจ้าตัวเผยว่า “อยากบอกว่ารอบสุดท้ายตื่นเต้นมากครับ แม้ว่าอาจจะนำ 5 สโตรกตั้งแต่สองวันแรก แต่เมื่อมีพี่พรหมกับน้าหมาย (ประหยัด มากแสง) มาเป็นเจ้าถิ่น คิดว่า 5 แต้มก็ยังไม่ปลอดภัยครับ วันนี้ก็พยายามเต็มที่ครับ ดีใจมากเลยครับ คือหลังๆนี่ซ้อมหนักมาก แล้วก็มีลูกด้วยทำให้ไม่สามารถซ้อมตารางเดิมได้ เหมือนต้องขยันเป็นเท่าตัว ก็บอกไม่ถูกครับ ดีใจมาก”