“ดา” ชฏาพร รัตนากร กับบทบาทการเป็นผู้ให้ฝ่าวิกฤต COVID-19

“ดา” ชฏาพร รัตนากร อดีตนางเอกมากความสามารถ ผันตัวเองมาเป็น “ผู้ให้” ฝ่าวิกฤต COVID-19 โดยเริ่มต้นจากโครงการ “โคตรอร่อย” ลงพื้นที่แจกข้าวกล่อง สู่การระดมทุนขายเสื้อ “สู้…ไปด้วยกัน”  ต่อยอดเป็นข้าวสาร-อาหารแห้ง ซึ่งถือเป็นความสุขใจที่เจ้าตัวรู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับการเป็นผู้ให้ในครั้งนี้

ความรู้สึกจากบทบาทการเป็นผู้ให้ช่วง COVID-19

พี่เทกระจาดของการเป็นผู้ให้ได้ใหญ่ที่สุดแล้ว ตั้งแต่เกิดมา แล้วพี่รู้สึกว่า วิกฤตินี้พี่ขอบคุณโควิดที่ทำให้พี่ได้มีโอกาสได้ทำสิ่งดี ๆ  ไม่อย่างนั้น พี่คงไม่ได้มีโอกาสได้ทำแบบนี้ เพราะว่าเราจะไปทำทำไมในเมื่อทุกคนอิ่มอยู่แล้ว เราทำในยามที่เขาหิว มันย่อมดีกว่าอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งที่มันแบบสุด ๆ แล้ว แล้วเราได้ทำ มันใช่เวลา ขอบคุณโควิดที่ทำให้เรา มีโอกาสของการเป็นผู้ให้แบบสมบูรณ์แบบ

โครงการจะช่วยเหลือชุมชนต่าง ๆ หลังหมด COVID-19  

พี่วางโครงการว่า ยังไงโคตรอร่อยเนี่ย พี่จะดันไปต่อ จะทำต่อ เผื่อมีวิกฤตตามมาใหม่ พี่ไม่เชื่อว่ามันจะจบแค่นี้ พี่แค่รอลูกใหม่มันขึ้นมาเท่านั้นเอง ดังนั้น การทำเรื่องอาหารรอไว้เนี่ย รอไว้ได้เลย พี่ว่ามันไม่ง่ายที่มันจะจบ

นอกจากนี้ พี่พยายามจะให้ที่อื่นมาช่วยสานต่อจากเราเสียด้วยซ้ำไป มาต่อยอด มาแตะมือกันสักหน่อย มีน้อย มาน้อย มีมาก มามาก  มีน้อยมารวมกันไหมล่ะ มาร่วมกัน เดี๋ยวพี่ลงร่วมที่เหลือให้ เช่นมีน้ำมันมา 50 ขวด เดี๋ยวพี่ช่วยเติมข้าวให้ มาร่วมให้ด้วยกัน สนุกดี

ความคิดในการหวนคืนวงการบันเทิงแบบเต็มตัว 

พี่ยังรู้สึกว่าพี่ยังอยู่ในวงการบันเทิงเสมอนะ แต่ว่าพี่พูดเสมอว่าพี่ก็เลือกงาน พี่เลือกบท พี่อยากให้มันสมน้ำสมเนื้อ อยากให้เขาจ่ายเงินเราแล้วใช้งานให้คุ้ม เท่านั้นเอง เมื่อไรที่เหมาะสมกัน มันจูนกันตรง พี่ก็ลง พี่ไม่ได้ไปไหนนะ ยังอยู่ ลองเสนอมาได้ถ้าคิดว่าบทมันเหมาะสม

บทเหมาะสมที่อยากรับเล่น 

พี่ไม่ได้หมายถึงว่าจะต้องเป็นพระนาง มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วเนาะ ด้วยวัยเวลานี้ แต่ก็ควรจะเป็นตัวเดินเรื่อง หรือมีอะไรให้เล่นในเรื่องของอารมณ์ ในเรื่องของทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าในภาษาการแสดงก็คือจะต้องเป็นตัวเดินเรื่อง จะเป็นร้ายเป็นดี พี่ไม่แคร์ แต่ขอให้มันมีอะไรได้เล่น ไม่ใช่แบบว่านาน ๆ โผล่มาที ถ้าอย่างนี้ไม่ต้องเป็นพี่ก็ได้ เปลืองเงิน!