“คลินิกปลูกผม” จุดขายดึงดูดนักท่องเที่ยวใน “อิสตันบูล”

  ภาพจาก news.yahoo.com

  แม้ว่าตุรกีจะมีปัญหาเหตุความไม่สงบในประเทศเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวที่นครอิสตันบูลจำนวนมาก เพราะนอกจากสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีแหล่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอย่าง “คลินิกปลูกผม” ที่ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดด้วย

  เฉพาะในอิสตันบูลที่เดียว ก็มีคลินิกปลูกผมมากถึง 300 แห่งแล้ว จึงกลายเป็นแหล่งศูนย์รวมสำหรับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้านหรือผมน้อยไปโดยปริยาย ทำให้มีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาที่นี่ด้วยความหวัง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่เข้ามารับบริการที่คลินิก มักจะมาจากตะวันออกกลางและอาหรับ

  สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า จามีล หนุ่มปาเลสไตน์ วัย 27  เป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่นอกจากจะเดินทางมาอิสตันบูล เพื่อเยี่ยมชมความอลังการของสุเหร่าสีฟ้าที่เรียกว่า The Blue Mosque แล้ว ก็ยังหวังจะมาเสริมหล่อกลับไปด้วย

  หากใครเดินทางมาที่นี่แล้วพบผู้ชายมีผ้าพันไว้ที่ศีรษะเดินไปมาขวักไขว่ ก็ให้เข้าใจได้เลยว่า คนเหล่านี้มารับการรักษาที่คลินิกปลูกผม ไม่ต่างอะไรกับสาวๆ ที่เดินทางไปศัลยกรรมใบหน้าที่ประเทศเกาหลีใต้ และมีผ้าพันคางหรือใบหน้าเอาไว้

  นอกจากสนนราคาจะดึงดูดใจแล้ว  ที่อิสตันบูลก็ยังขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพในการดูแลรักษาคนไข้ที่มารับบริการด้วย  โดยนอกจากจะไปรับส่งให้ที่สนามบินแล้ว ก็ยังจัดหาโรงแรมที่พัก รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวให้ด้วย

  นอกจากนี้ ค่าบริการแบบเป็นแพ็คเกจ 3 วัน ก็ตกราว 1,200 ยูโร (45,000 บาท) เท่านั้น ซึ่งต่างจากประเทศอื่นๆ ในยุโรปที่คิดราคาแพงหลายเท่าตัว ถึงขนาดพุ่งไป 6,000 ยูโร (228,000 บาท) เลยทีเดียว

  ที่มา : news.yahoo.com