สื่ออังกฤษเผย “ควีนเอลิซาเบธที่2” มีบัญชีเฟซบุ๊กลับๆ ส่วนพระองค์

ภาพจาก Twiiter : @ROYALFAMILY

ตามประสาสื่ออังกฤษที่ “ราชวงศ์”  ไม่ได้เป็นเรื่องต้องห้ามที่แตะต้องไม่ได้ ทำให้เราได้เห็นข่าวของเชื้อพระวงศ์ปรากฏตามหน้าหนังสือพิมพ์เมืองผู้ดีอยู่บ่อยครั้ง  ไม่เว้นแม้กระทั่ง สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

โดย “เดลี่ เมล” รายงานข่าวว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2  ทรงมีบัญชีเฟซบุ๊กลับๆ เป็นการส่วนพระองค์ด้วย  และมีเฉพาะพระสหายที่สนิทเท่านั้นที่ทราบเรื่องนี้ และแม้ว่าเพิ่งเจริญพระชนมายุ 91 พรรษาไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา แต่เรื่องอายุไม่เป็นอุปสรรคขวางกั้นเทคโนโลยีในการสื่อสารแต่อย่างใด

สื่อดังอังกฤษบอกว่า นอกจากจะทรงชอบคุยโทรศัพท์แล้ว ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีสมาร์ทโฟนไว้สำหรับพิมพ์ข้อความพูดคุยกับคนใกล้ชิดด้วย ซึ่งมีรายงานว่าผู้ที่พระองค์ทรงแชตด้วยมากที่สุด คือ เจ้าหญิงแอนน์ พระราชกุมารี และจอห์น วอร์เรน กูรูม้าแข่งส่วนพระองค์

ด้วยเหตุนี้ แองเจล่า เคลลี่ เลขาส่วนพระองค์จึงต้องคอยชาร์จสมาร์ทโฟนให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา  ซึ่งนอกจากไอโฟนแล้ว  ควีนเอลิซาเบธที่ 2  ทรงมี ไอแพด และแล็ปท็อป ไว้ใช้ทรงงานด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยบัญชีเฟซบุ๊กที่ทรงใช้เป็นการส่วนพระองค์แต่อย่างใด มีเพียงทวิตเตอร์ @RoyalFamily  และเฟซบุ๊ก Kensington Palace ของสำนักพระราชวังเท่านั้น ที่ผู้ใช้งานสามารถติดตามข่าวสารอย่างเป็นทางการได้